sửa chữa AC điều hòa -Tinh Anh

Sửa chữa A/C – Bốn sự thật mà bạn nên biết

Có một sự thật đó là khi máy điều hòa không khí chưa ra đời, hầu hết chúng ta đã dành cả mùa hè để đổ mồ hôi với chiếc quạt. Mọi thứ dần trở nên tiện nghi hơn khi điều hòa không khí ra đời. Thay vào đó, có bốn sự thật về sửa chữa A/C mà bạn cần biết để giúp bạn sử dụng điều hòa đúng cách.

Sửa chữa AC tại Hà Nội

1. Sự thật về sửa chữa A/C: Máy điều hòa của bạn cần được bảo trì thường xuyên

Hãy nhớ rằng điều hòa không khí đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên giống như các thiết bị cơ khí khác. Bộ phận làm mát có một số bộ phận cần được bảo dưỡng bởi kỹ thuật viên sửa chữa điều hòa có kinh nghiệm.

Trong trường hợp phát hiện bất kỳ lỗi nào, kỹ thuật viên sẽ tiến hành sửa chữa A/C ngay lập tức. Điều này sẽ đảm bảo rằng các lỗi nhỏ không biến thành vấn đề lớn.

Chúng tôi cho rằng đây là điều quan trọng và cần thiết nhất trong tất cả các sự kiện sửa chữa AC này. Lên lịch sửa điều hòa của bạn với chúng tôi hôm nay.

2. Sự thật về sửa chữa A/C: Vị trí thích hợp của dàn nóng giúp làm giảm hao mòn cho hệ thống

Một mẹo quan trọng khác liên quan đến bộ điều hòa không khí là việc đặt dàn nóng đúng cách sẽ giúp giảm chi phí sửa chữa. Bạn nên tránh đặt các đơn vị bên ngoài dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Điều này sẽ khiến hệ thống nóng lên nhanh chóng do đó làm giảm hiệu quả tới 10%.

Thay vào đó, hãy xem xét việc đặt thiết bị bên dưới gốc cây hoặc dựng màn hình bên ngoài thiết bị để che nắng khỏi mặt trời.

3. Sự thật về sửa chữa A/C: Bộ lọc bẩn vẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của A/C

Bộ lọc điều hòa của bạn giữ bụi bẩn, bụi và các mảnh vụn khác ra khỏi bộ phận làm mát. Một bộ lọc bẩn ngăn chặn luồng không khí thích hợp. Hệ thống sẽ nóng lên do bộ lọc bẩn và đấu tranh để giữ cho căn phòng mát mẻ. Nó sẽ thu hút nhiều năng lượng hơn để giữ cho căn phòng mát mẻ, dẫn đến hóa đơn năng lượng tăng lên.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải vệ sinh bộ lọc bởi kỹ thuật viên sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp ít nhất hai lần một năm. Nếu bạn sống ở khu vực nhiều bụi, bạn có thể cần phải làm sạch bộ lọc hoặc thay thế thường xuyên hơn.

Xem thêm: Bảo dưỡng HVAC định kỳ

4. Sự thật về sửa chữa điều hòa A/C: Hiện tường rò rỉ gas sẽ làm giảm hiệu quả làm mát cho hệ thống A/C

Rò rỉ không khí có thể làm cho máy điều hòa căng thẳng để tạo ra không khí mát mẻ. Điều này sẽ dẫn đến sự hao mòn gia tăng, cuối cùng cần phải sửa chữa. Để đảm bảo hiệu quả hoạt động, đảm bảo rằng không có rò rỉ xung quanh nhà.

Những khoảng trống nhỏ có thể được bịt kín bằng băng keo lá, trong khi những cái lớn sẽ yêu cầu mastic ống. Cách nhiệt trong gác mái cũng có thể làm giảm rò rỉ không khí.

5. Để biết thêm thông tin sửa chữa điều hòa A/C  hoặc liên hệ lịch bảo trì – hãy gọi Tịnh Anh

Bạn hãy gọi ngay cho Điện lạnh Tịnh Anh theo số điện thoại: 056.884.8888 để lên lịch bảo trì hoặc lên lịch sửa điều hòa  cho bạn. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, có thể xử lý tất cả các sự cố AC cho bạn.

Bài viết liên quan