gọi thợ sửa điều hòa tại Hà Nội uy tín

Gọi thợ sửa điều hòa- 04 kinh nghiệm xương máu

Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin. Các doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình đến khách hàng một cách rộng rãi. Nhưng không phải đơn vị nào cũng cho chất lượng như mong muốn. Bạn đã từng lăn tăn có nên gọi thợ sửa điều hòa trên mạng không. Trong bài viết ngày hôm nay, Điện lạnh Tịnh Anh xin cung cấp cho quý khách hàng 04 kinh nghiệm xương máu khi gọi thợ sửa điều hòa để tránh tiền mất, tật mang.

Bước 1: Tìm hiểu kỹ trước khi gọi thợ sửa điều hòa

Điều hòa nhà bạn có thể bất ngờ gặp sự cố. Nhưng đừng lo lắng, bạn có thể sử dụng những cách sau để tìm gọi thợ sửa điều hòa tốt nhất.

 • Nói chuyện với bạn bè: Đây là một cách hay. Bạn bè sẽ giới thiệu cho bạn những đơn vị, trung tâm cung cấp dịch vụ sửa điều hòa mà họ đã dùng. Họ sẽ cho những nhận xét, đánh giá có ích với bạn. Hoặc cho bạn một vài số điện thoại đáng tin cậy, để bạn nhờ sự tư vấn trợ giúp.
 • Bạn có thể lên Mạng cùng với một chiếc smart phone, mô tả triệu chứng điều hòa như: sửa điều hòa chảy nước, sửa điều hòa kêu to, sửa điều hòa tại Hà Nội, địa chỉ sửa điều hòa tốt nhất,…Google là một cỗ máy thông minh sẽ trả về cho bạn nhiều gợi ý. Bạn sẽ sớm tìm thấy một đơn vị uy tín ngay thôi.
 • Facebook là một mạng xã hội có sức ảnh hưởng và lan tỏa cao trong cộng đồng. Bạn có thể lên các diễn đàn như: https://www.facebook.com/groups/nhadepnhatiennghi  sau đó để lại sự cố của bạn. Nơi đây có nhiều những mẹo hay cho trang trí nhà ở, sử dụng thiết bị gia đình. Những thành viên sẽ giúp bạn đưa ra lời khuyên tốt nhất.
 • Bạn có thể trực tiếp đến các cửa hàng gần bạn nhất. Họ sẽ trực tiếp đưa ra lời khuyên và hẹn lịch kiểm tra cho bạn. Nhưng vào những ngày nắng nóng cao điểm, có thể bạn sẽ phải chờ đợi và không thể xử lý ngay sự cố được.

có nên gọi thợ sửa điều hòa trên mạng không

Bước 2: Những thông tin cần trao đổi khi gọi thợ sửa điều hòa

Khi đã có địa chỉ hoặc số điện thoại của một số trung tâm, công ty sửa điều hòa gần nơi bạn sống. Vậy bạn cần trao đổi những điều gì khi gọi thợ sửa điều hòa ? Thì sau đây chính là một số gợi ý

 • Bạn cần mô tả rõ bệnh cảnh của máy hoặc nhu cầu bảo dưỡng điều hòa của bạn
 • Bạn cần trao đổi về lịch kiểm tra, sửa chữa điều hòa cho bạn.
 • Bạn sẽ cần trao đổi về phương pháp khắc phục và những tình huống có thể xảy đến cho chiếc điều hòa của bạn.
 • Chi phí là một vấn đề quan trọng, và đương nhiên bạn cần hỏi kĩ lưỡng vấn đề này.
 • Đừng quên tìm hiểu thêm về tác phong làm việc của thợ, thái độ trao đổi với khách hàng.

Bước 3: Khi gọi thợ sửa điều hòa, trong quá trình sửa chữa bạn cần chú ý điều gì

Sau khi liên hệ được đơn vị điện lạnh giúp bạn khắc phục sự cố, bạn cần chú ý những điểm sau:

 • Bạn luôn cần có người nhà ở cùng thợ, quan sát cách thợ sửa chữa, làm việc.
 • Thông thường nếu là thợ giỏi, bạn sẽ thấy họ kết hợp sửa chữa và vệ sinh máy luôn. Điều đó làm phục hồi tối đa sức mạnh của máy.
 • Đặc biệt sửa điều hòa inverter với những vi mạch thông minh, đắt tiền cùng bộ phận thu nhận tín hiệu điều khiển điều hòa…

Bước 4: Một số chú ý khi xác định nguyên nhân điều hòa hỏng, lỗi

Trên thực tế, Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến máy điều hòa kém lạnh, tốn nhiều điện hơn… hỏng máy bởi vậy Quý khách cần yêu cầu thợ sửa điều hòa xác nhận nguyên nhân hỏng máy điều hòa trước khi thực hiện sửa chữa:

 • Nếu Bụi bám nhiều trên giàn nóng hoặc dàn lạnh. Với trường hợp này, Quý khách chỉ cần bảo dưỡng điều hòa vệ sinh sạch bụi có thể phục hồi lại hệ thống.
 • Điều hòa bị rò rỉ gas trong quá trình sử dụng là nguyên nhân chủ yếu khiến máy điều hòa làm lạnh kém. Hơn nữa, thiếu gas làm cho hệ thống làm việc hao tổn nhiêu điện năng. Nếu máy làm việc một thời gian dài còn có thể gây hỏng block ( dàn nóng). Đo kiểm tra áp suất gas xác nhận máy kém lại có phải do thiếu áp suất gas hay không. Nếu có, Quý khách chỉ cần nạp gas điều hòa. Cùng với sự kết hợp bảo dưỡng vệ sinh sạch bụi bám trên giàn nóng, giàn lạnh ngoài trời là khắc phục triệt để được sự cố.
 • Với những trường hợp khác như có điện vào máy nhưng máy không chạy, hoặc chạy được một lúc thì tự tắt hoặc atomat bị nhảy… lúc này Quý khách cần dịch vụ sửa điều hòa
 • Quý khách lưu ý: Thợ sửa điều hòa cần được trang bị đầy đủ trang thiết bị sửa điều hòa, vật tư điện lạnh. Linh phụ kiện thay thế trong quá trình sửa điều hòa cần chính hãng mới. Báo giá linh kiện và cam kết bảo hành trước khi thực hiện sửa chữa thanh toán.

lưu ý khi gọi thợ sửa điều hòa qua mạng

Bước 5: Nghiệm thu thanh toán khi gọi thợ sửa điều hòa

Khi thực hiện nghiệm thu thanh toán với thợ sửa điều hòa, bạn cần chú ý những công việc sau:

 • Thợ sửa điều hòa thay thế thiết bị nào, thì thiết bị cũ hỏng phải có gửi lại cho khách.
 • Khi thợ nạp gas điều hòa bạn cần yêu cầu kiểm tra áp suất gas trước và sau khi nạp gas.
 • Đơn vị tính áp suất nạp gas điều hòa là PSI
 • Vận hành thử máy điều hòa trước khi thanh toán: Với máy điều hòa một chiều, cần kiểm tra khả năng làm lạnh sâu hơn của máy. Với máy 2 chiều, bạn có thể yêu cầu thợ sửa điều hòa đo mức cường độ dòng điện tiêu thụ tương ứng với thông số thiết kế máy.
 • Bạn cần yêu cầu thợ sửa điều hòa viết giấy bảo hành tại nhà dịch vụ sửa điều hòa. Hoặc bảo dưỡng điều hòa và nạp gas điều hòa cho từng hạng mục.

Nếu bạn có nhu cầu gọi thợ sửa điều hòa tại Hà Nội thì Điện lạnh Tịnh Anh là một đơn vị uy tín và tin cậy:

Nếu có nhu cầu cụ thể về từng dịch vụ, mời quý khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

ĐIỆN LẠNH TỊNH ANH

Địa chỉ: 296/143 Nguyễn Chính, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: 26/260 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 056.884.8888/0906.070.786

Email: dienlanhtinhanh@gmail.com

Bài viết liên quan