Bảo-dưỡng-điều-hòa-định-kỳ-1-270x270

Bảo dưỡng HVAC định kỳ – Bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Dịch vụ bảo dưỡng HVAC định kỳ là gì? khi nào cần sử dụng dịch vụ HVAC định kỳ, những lợi ích kinh tế của việc sửa chữa, bảo đưỡng điều hòa định kỳ. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin vô cùng hữu ích cho các bạn liên quan đến chủ đề này nhé.

HVAC là gì?

HVAC là viết tắt của cụm từ Heating, Ventilating, and Air Conditioning (Hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hoà không khí) gọi chung là Hệ thống điều hòa không khí.

Khi nào cần bảo dưỡng HVAC định kỳ?

Bảo dưỡng hệ thống HVAC định kỳ, Bảo trì bảo dưỡng điều hòa chính là hoạt động kiểm tra và vệ sinh toàn bộ hệ thống điều hòa :

Dàn nóng: Kiểm tra tình trạng hoạt động và độ ồn của quạt, máy nén, kiểm tra van bảo trì. Xịt rửa dàn nóng bằng vòi nước áp lực.

Dàn lạnh : Kiểm tra quạt, lưới lọc và tấm lọc khử khuẩn không khí, máng và ống thoát nước, bộ dò nhiệt độ phòng. Xịt rửa dàn lạnh và thông ống thoát nước bằng vòi nước áp lực.

Ngoài ra, còn các bộ phận khác cần kiểm tra như nguồn điện, dây dẫn điện, đường ống dẫn gas có bị hư hỏng do thời tiết, môi trường hay chuột cắn ….

Tùy thuộc vào từng môi trường sử dụng, phía trong máy điều hòa sẽ có thể có nhiều bụi bẩn gây bít dàn trao đổi nhiệt làm máy giảm lạnh và hao điện. Ngoài việc làm sạch, lau chùi bình thường thì chúng tôi khuyên quý khách nên bảo trì bảo dưỡng điều hòa định kỳ.

Thời gian bảo dưỡng HVAC định kỳ cũng phụ thuộc vào tần suất sử dụng và môi trường làm việc hiện tại của máy, nếu máy sử dụng thường xuyên quý khách có thể tiến hành bảo dưỡng từ 3- 4 tháng/ lần hoặc 1 – 2 tháng 1 lần nếu môi trường có nhiều bụi bẩn. Còn nếu môi trường ít bụi bẩn và ít sử dụng có thể tiến hành bảo trì bảo dưỡng điều hòa từ 6- 7 tháng/ lần.

Bảo dưỡng HVAC định kỳ

Tác dụng kinh tế của việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ giúp Nâng cao tuổi thọ của máy : Việc bảo trì bảo dưỡng điều hòa cũng như bất kì thiết bị khác như thang máy, xe máy… sẽ giúp máy hoạt động êm hơn, ít gặp rắc rối hơn.

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ Tiết kiệm điện năng: Máy lạnh hoạt động lâu ngày chắc chắn sẽ bị bám bụi làm giảm tải giàn lạnh khiến cho không khí không thể đi qua dàn lạnh làm cho máy phải hoạt động liên tục ở công suất cao để đạt được nhiệt độ cài đặt.

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ Tiết kiệm điện năng: Máy lạnh hoạt động lâu ngày chắc chắn sẽ bị bám bụi bít dàn trao đổi nhiệt khiến cho không khí không thể đi xuyên qua dàn lạnh, máy phải hoạt động liên tục ở cường độ cao và thời gian dài để đạt được nhiệt độ cài đặt.

Phát hiện hư hỏng để sửa chữa kịp thời : trong quá trình sử dụng sẽ có những sự cố ngoài ý muốn mà chúng ta sẽ không thể tránh khỏi, việc bảo trì bảo dưỡng điều hòa giúp phát hiện những lỗi hư hỏng kịp thời nhằm sửa chữa khắc phục giúp tiết kiệm chi phí và an toàn cho người sử dụng.

Xem thêm: Sửa lỗi điều hòa Daikin

Bảo dưỡng HVAC định kỳ để bảo vệ sức khỏe

Trong không khí có rất nhiều các loại vi khuẩn khi kết hợp với môi trường ẩm của máy lạnh sẽ tạo ra nấm mốc, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Việc bảo dưỡng hệ thống HVAC có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Mặc dù bản thân máy điều hòa đã có lọc khí khử khuẩn nhưng các bộ phận này cũng phải được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.

Trong máy lạnh có rất nhiều bộ phận mà bản thân người sử dụng nếu không có chuyên môn về kĩ thuật sẽ không biết cách để tháo lắp,vệ sinh hay gặp tai nạn điện giật vì vậy quý khách cần phải bảo dưỡng định kỳ để vừa đảm bảo sức khỏe và đảm bảo về sự an toàn của bản thân.

Hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Cách tốt nhất để tránh sự cố là giữ cho hệ thống điều hòa nhà bạn hoạt động tốt. Bảo trì thường xuyên không chỉ là giảm tần suất những lần sửa chữa mà còn kéo dài tuổi thọ thiết bị.

Tịnh Anh cung cấp dịch vụ bảo dưỡng HVAC định kỳ theo mùa, thợ sửa chữa sẽ kiểm tra, bôi trơn và làm sạch tất cả các bộ phận làm việc của hệ thống từ cuộn dây máy nén đến bộ lọc không khí và máy thổi.

Tịnh Anh nhận lắp đặt hệ thống HVAC điều hòa không khí với nhiều tùy chọn có sẵn về máy móc, chủng loại. Khảo sát tư vấn thiết kế hệ thống HVAC miễn phí cho giâ đình.

Mọi thông tin trao đổi và yêu cầu hỗ trợ vui lòng liên hệ:

ĐIỆN LẠNH TỊNH ANH – CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XD VÀ TM TỊNH ANH

Địa chỉ: 296/143 Nguyễn Chính, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: 26/260 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 056.884.8888/0906.070.786

Email: dienlanhtinhanh@gmail.com

Bài viết liên quan