Sửa máy giặt gần đây - dienlanhtinhanh.vn

Sửa máy giặt gần đây – Đơn vị sửa máy giặt uy tín, chuyên nghiệp

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc sử dụng các thiết bị điện tử gia dụng thông minh vào cuộc sống đã là điều tất yếu. Đặc biệt vào những ngày mùa đông giá rét một chiếc máy giặt là một vị cứu tinh đối với công việc giặt rũ của chị em. Nhưng trong quá trình sử dụng máy giặt sẽ xuất hiện những hư hỏng. Ở Hà Nội, để tìm được một địa chỉ uy tín để sửa máy giặt tại nhà không phải là một chuyện dễ dàng. Hãy cùng điện lạnh Tịnh Anh tìm hiểu về dịch vụ sửa máy giặt gần đây giá tốt và uy tín nhất nhé!

1. Sửa máy giặt gần đây – Khi nào cần sửa máy giặt?

Điện lạnh Tịnh Anh là đơn vị cung cấp các dịch vụ điện lạnh uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội. Ngoài dịch vụ sửa điều hòa, Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ  Sửa chữa máy giặt tại nhà Hà Nội, uy tín và kinh nghiệm lâu năm. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên ngành có tay nghề giỏi lâu năm, có rất nhiều kinh nghiệm về sửa chữa  Các lỗi thường gặp ở máy giặt

Chúng tôi khắc phục các sự cố khó nhất cho các dòng máy giặt trên thị trường, kể cả các dòng máy nội địa Nhật, máy nhập khẩu qua đường tiểu ngạch. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách những lỗi cơ bản ở máy giặt và cách khắc phục. 

Sửa máy giặt gần đây - dienlanhtinhanh.vn 03

1.1. Máy giặt rung lắc và kêu to bất thường

Khi máy giặt hoạt động bị rung lắc và kêu to bất thường, Có thể do các nguyên nhân sau:

 • Có thể máy giặt của bạn đã bị hư linh kiện như lò xo giảm xóc, bộ phận cốt và bạc đạn bị vỡ, hỏng, hoặc do lượng nước cấp cho máy giặt không đủ.
 • Do sơ suất của người dùng trong quá trình sử dụng máy giặt như đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng, đồ vật bị rơi khỏi quần áo và kẹt vào lồng máy, để quá nhiều đồ vào máy gây quá tải hoặc đồ bị dồn vào một phía gây lệch lồng giặt,…

Cách khắc phục:

Trước hết, bạn cần phải xem vị trí đặt máy giặt đã phù hợp chưa, kiểm tra lồng máy giặt xem đồ được để trong máy có nhiều quá không, quần áo có bị xoắn vào nhau không, có gì bị kẹt lại ở lồng máy không,… sau đó sắp xếp lại quần áo, loại bỏ những vật bị kẹt ra khỏi máy. Cần đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cấp cho máy giặt, tránh tình trạng đồ ma sát vào nhau gây tiếng động.

Nếu các biện pháp trên đều không mang lại hiệu quả thì lúc này, có thể linh kiện máy giặt của bạn đang có vấn đề, cụ thể là do lỗi hỏng hóc của bạc đạn hay lò xo giảm xóc. Hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa máy giặt gần đây để được hỗ trợ nhé!

Sửa máy giặt gần đây - dienlanhtinhanh.vn 02

1.2. Dù ở chế độ xả tràn nhưng nước không chảy khỏi ống xả

Nguyên nhân: Người dùng không tuân thủ đúng theo hướng dẫn sử dụng, cài đặt mức nước và áp suất thấp hơn mức bình thường.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần tùy chỉnh lại mức nước cùng áp suất sao cho tỷ lệ cấp nước đạt tiêu chuẩn là 15 lít/phút.

1.3. Dù đã kết thúc quá trình giặt nhưng máy không tự động tắt nguồn

 • Nguyên nhân: Nút nguồn của máy bị kẹt là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này.
 • Cách khắc phục: Bạn nên liên hệ với đơn vị  sửa máy giặt gần đây để được hỗ trợ khắc phục.

1.4. Sửa máy giặt gần đây – Máy giặt không vào nước

Nguyên nhân máy giặt không vào nước có thể do:

 • Linh kiện trong máy như công tắc cảm biến lực nước, board (bảng điều khiển) bị hỏng.
 • Lưới lọc van cấp bị bám bẩn.
 • Người dùng quên chưa mở van cấp nước hay không chú ý tới lượng nước và áp suất đủ để cung cấp cho máy giặt.

Cách khắc phục:

Bạn hãy kiểm tra nguồn cung cấp nước, vòi cấp nước đã mở hay chưa, lưới kim loại bên trong ống dẫn nước vào máy có bị tắc nghẽn hay không,… để khắc phục kịp thời.

Trong trường hợp những cách khắc phục trên không có tác dụng thì bạn hãy gọi thợ Sửa máy giặt tại Hà Nội đến để nhờ họ kiểm tra, sửa chữa các linh kiện bị hư hỏng.

Sửa máy giặt gần đây - dienlanhtinhanh.vn 01

1.5. Sửa máy giặt gần đây – Máy giặt không thực hiện chức năng vắt

Nguyên nhân:

 • Ống xả, van xả, đường ống dẫn nước đầu vào bị tắc nghẽn.
 • Vị trí lắp đặt không phù hợp hoặc do chưa đóng chặt cửa máy giặt.
 • Quần áo đặt không cân đối.
 • Dây đai, động cơ bị hỏng.
 • Chương trình máy giặt bị lỗi.

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra thật kỹ xem nắp máy giặt đã đóng chưa, vị trí đặt máy giặt có phù hợp không.
 • Điều chỉnh lượng đồ ở lồng giặt cho cân bằng.
 • Kiểm tra lại ống xả nước, van xả có bị nghẹt hay không.
 • Nếu máy giặt vẫn không vắt sau khi thực hiện thao tác trên thì có thể dây đai, động cơ máy đã bị hỏng hoặc lỗi chương trình giặt. Bạn nên gọi thợ sửa chữa để họ khắc phục giúp bạn.

Sửa máy giặt gần đây - dienlanhtinhanh.vn 04

1.6. Máy giặt trong trạng thái không hoạt động dù có cắm điện

Nguyên nhân: Có thể lỗi xuất phát từ nguồn điện (điện áp quá yếu) hoặc do bạn chưa nhấn công tắc nguồn và nút khởi động.

Cách khắc phục: Bạn nên ưu tiên kiểm tra các phần quan trọng sau: công tắc nguồn (POWER) và nút khởi động (START/PAUSE) xem bạn đã nhấn chưa, dây điện và nguồn điện có thực sự ổn chưa.

1.7. Sửa máy giặt gần đây – Máy giặt quần áo không sạch

Nguyên nhân: Có thể vì lượng nước và lượng quần áo không cân bằng hoặc việc vệ sinh thùng máy và lồng giặt chưa thật kỹ lưỡng nên làm ảnh hưởng đến quần áo. Ngoài ra, cho quá nhiều quần áo vào máy cũng có thể làm máy giặt không sạch.

Cách khắc phục: Chỉ cần điều chỉnh, chú ý quan sát và vệ sinh thùng máy và lồng giặt kỹ hơn là bạn có thể cải thiện được hiệu quả giặt của máy.

1.8. Sửa máy giặt gần đây – Máy giặt xả nước liên tục không ngừng

Nguyên nhân: Van xả của máy giặt đang bị kẹt vì các vật thể lạ theo quần áo đi vào trong máy giặt.

Cách khắc phục:

Rò rỉ nước ở mức nhẹ: Bạn giặt máy bình thường, sau một thời gian các vật thể lạ sẽ tự động theo đường nước trôi ra ngoài và máy giặt trở lại bình thường.

Rò rỉ ở mức nặng hơn: Hãy nhờ chuyên gia của trung tâm bảo hành để sửa chữa kịp thời.

1.9. Máy giặt không được cung cấp đủ nước.

Nguyên nhân:

 • Chưa đóng kín nắp máy giặt.
 • Đứt dây curoa hay lỗi của các linh kiện, mạch điều khiển, hệ thống cảm ứng,..

Cách khắc phục:

Khi gặp trường hợp này, bạn cần kiểm tra kỹ tình trạng của máy giặt xem nó đã vào điện chưa, dây nguồn có bị lỏng hay không, lồng giặt đã được ngay ngắn hay chưa, ngăn bột giặt và nắp máy giặt đã được đóng kín chưa, nước có được bơm vào đủ không để từ đó tìm cách khắc phục.

Trong trường hợp máy giặt vẫn không chạy dù bạn đã thực hiện những thao tác trên thì có thể linh kiện và hệ thống điều khiển của máy giặt đang gặp vấn đề. Bạn sẽ cần sự can thiệp của những thợ chữa máy chuyên nghiệp.

1.10. Sửa máy giặt gần đây – Máy giặt không xả nước

Nguyên nhân:

 • Do ống xả nước bị tắc nghẽn, bộ lọc xơ vải đang bị bám quá nhiều cặn hoặc do chưa đóng chặt nắp máy giặt.
 • Ngoài ra, một số lỗi linh kiện như đứt dây curoa cũng là nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt không xả nước.

Cách khắc phục:

Bạn hãy làm sạch bộ lọc xơ vải nếu cần thiết, kiểm tra ống xả nước xem có bị vặn xoắn hay nghẽn không, hoặc chú ý đóng chặt nắp máy giặt nếu nó còn hở.

Trong trường hợp máy bị đứt dây curoa thì bạn có thể tự thay hoặc gọi đến trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa máy giặt gần đây để được hỗ trợ tốt hơn.

Sửa máy giặt gần đây - dienlanhtinhanh.vn (1)

1.11. Sửa máy giặt gần đây – Máy giặt bị trào bọt

Nguyên nhân: Phần lớn nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trào bọt nằm ở bột giặt. Khi bạn cho quá nhiều lượng bột giặt cần thiết trong một mẻ giặt, máy sẽ có hiện tượng trào bọt. Ngoài ra, việc không sử dụng loại bột giặt chuyên dụng dành cho máy giặt cũng có thể khiến sự cố này xảy ra.

Cách khắc phục: Khi gặp trường hợp máy bị trào bọt, bạn hãy bình tĩnh và làm theo hướng dẫn sau:

 • Tắt máy và chờ xà phòng tan hết, sau đó bật lại và chọn chế độ giặt không vắt. Khi máy dừng lại hãy nhấn nút xả để làm sạch nước trong máy giặt. Lấy hết quần áo ra và lặp lại chu trình đó.
 • Sử dụng loại bột giặt hoặc nước giặt chuyên dụng cho máy giặt.
 • Dùng lượng bột giặt vừa phải.
 • Thường xuyên vệ sinh máy giặt.

1.12. Sửa máy giặt gần đây – Máy giặt cấp nước ở tiến trình vắt

Nguyên nhân: Máy giặt xảy ra tình trạng này thường là do máy giặt nhà bạn bị mất cân bằng, máy chạy chế độ vắt rung lắc mạnh hoặc quần áo bên trong lồng máy bị xô về một góc.

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra lại đồ giặt có bị mất cân bằng không: Cần cho quần áo vào lồng giặt từng chiếc một, dàn xếp đều quần áo trong lồng giặt để tránh chúng bị cuộn tròn vào nhau.
 • Kiểm tra máy có đang nằm trên giá không hoặc kiểm tra máy giặt có lệch khỏi giá đỡ hay không.
 • Lắc máy xem chân máy có bị mất cân bằng không, nếu có thì bạn hãy điều chỉnh lại chân máy cho cân.
 • Kiểm tra 4 chiếc thụt của lồng máy giặt nhà quý khách xem có bị hư hỏng cái nào không và cần thay thế mới nếu thấy dấu hiệu hỏng.

1.13. Sửa máy giặt gần đây – Máy giặt bị rò rỉ điện

Có thể máy bị rò rỉ bởi các nguyên nhân sau:

 • Cắm phích vào ổ điện cắm không đúng chiều.
 • Trong quá trình sử dụng có thể dây điện bị chuột hoặc các loại động vật gặm nhấm cắn đứt.
 • Trong quá trình lắp đặt máy giặt kỹ thuật viên đã bỏ qua công đoạn nối tiếp đất cho máy giặt.

Cách khắc phục:

 • Cần nối tiếp đất cho máy giặt mặt đất để tránh tình trạng bị rò điện. Hãy liên hệ đến thợ điện hoặc nhân viên lắp đặt máy giặt để được hỗ trợ nhanh chóng.
 • Không lắp máy giặt trong phòng tắm hoặc những nơi ẩm thấp, hay những nơi mà máy giặt có thể bị ảnh hưởng bởi các tác động từ môi trường như ánh nắng trực tiếp, mưa gió,…
 • Khi không sử dụng máy giặt nên rút phích cắm để các vi mạch điều khiển không bị hư hỏng do phải ngâm điện trong thời gian dài.
 • Hãy nên sử dụng các dòng máy giặt tốt để có chế độ chống chuột hoặc sử dụng các biện pháp chống chuột như là đặt bẫy, phun thuốc diệt chuột,…

2. Điện lạnh Tịnh Anh – Đơn vị sửa máy giặt gần đây uy tín chuyên nghiệp

2.1. Giới thiệu về điện lạnh Tịnh Anh

Điện lạnh Tịnh Anh là đơn vị đã hoạt động nhiều năm trong ngành sửa chữa điện tử, điện lạnh. Với đội ngũ thợ giởi được đào tạo chuyên sâu các kiến thức ngành, quy trình làm việc chuyên nghiệp, tận tâm cùng những trang thiết bị tốt sẽ khắc phục mọi hư hỏng các thiết bị điện nhanh chóng cho bạn.

Trung tâm mang đến đa dạng các dịch vụ như: sửa điều hòa, sửa tủ lạnh, Bảo dưỡng điều hòa….Được sự yêu mến và ủng hộ của người dân, công ty đã thành lập nhiều cơ sở trên khắp các quận trong nội thành Hà Nội để đáp ứng nhu cầu sửa chữa cũng như các dịch vụ lắp mới các thiết bị điện lạnh phục vụ sinh hoạt trong gia đình.

2.2. Sửa máy giặt gần đây –  Dịch vụ sửa máy giặt tại điện lạnh Tịnh Anh

Điện lạnh Tịnh Anh là địa chỉ sửa máy giặt gần đây tập trung những thợ sửa chữa giỏi và tay nghề chuyên môn cao giúp khắc phục hiệu quả nhanh chóng các hư hỏng từ máy giặt. Với những thợ giỏi và linh kiện chất lượng cao giúp cho hoạt động của máy giặt tốt hơn, tuổi thọ lâu dài và hoạt động hiệu quả. 

Là một trong những công ty sửa chữa máy giặt tại nhà uy tín trên địa bàn thành phố Hà Nội, với nhiều năm kinh nghiệm, kỹ thuật viên được đào tạo tay nghề chuyên sâu, sửa chữa máy giặt Inverter, cửa ngang của các hãng như: Electrolux, Hitachi, Toshiba, LG, SamSung, Sharp, Aqua, sanyo, Panasonic, Bomaly.

Sửa máy giặt gần đây - dienlanhtinhanh.vn

2.3. Quy trình sửa máy giặt uy tín chuyên nghiệp tại điện lạnh Tịnh Anh

 • Nhân viên tiếp nhận điện thoại của khách hàng và đưa yêu cầu cho thợ sửa máy giặt của địa chỉ trung tâm gần nhất.
 • Sau 30 phút nhân viên sửa chữa sẽ đến tận nhà cùng những trang thiết bị tốt nhất và tìm kiếm nguyên nhân xuất hiện tình trạng hư hỏng của máy giặt.
 • Báo cho khách hàng cùng nguyên nhân xảy ra hư hỏng và những phương pháp sửa máy giặt giá rẻ cùng chất lượng tốt nhất.
 • Sau khi khách hàng đồng ý với phương pháp sửa chữa đưa ra thì thợ sẽ bắt tay vào khắc phục và thay thế linh kiện nếu cần thiết.
 • Vận hành lại máy giặt và kiểm tra hoạt động các bộ phận bên trong và bàn giao cho khách hàng.
 • Tư vấn cho khách hàng những kiến thức bổ ích để sử dụng máy giặt tốt hơn và viết giấy bảo hành dài hạn.

3. Thông tin liên hệ điện lạnh Tịnh Anh

ĐIỆN LẠNH TỊNH ANH– CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XD VÀ TM TỊNH ANH

Sửa điều hòa, thiết kế thi công hệ thống điều hòa không khí và thông gió

Địa chỉ: Số 34, Vành đai 3, Tây Trà, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 056.884.88880906.070.786

Bài viết liên quan