Dịch vụ sửa tủ lạnh tại Hà Nội - Điện lạnh Tịnh Anh

Sửa tủ lạnh – Hướng dẫn cách tự sửa chữa tủ lạnh

Sửa tủ lạnh – Hướng dẫn cách tự sửa chữa tủ lạnh tại nhà với một số lỗi đơn giản: tủ lạnh không làm đá,  sửa tủ lạnh nước rò rỉ trên sàn, tủ lạnh không làm mát và tủ lạnh chạy ồn. Rất có thể, bạn có thể tự giải quyết vấn đề mà không cần phải gọi thợ sửa chữa tủ lạnh, tiết kiệm một số tiền và tránh các chi phí và sự bất tiện của một cuộc hẹn dịch vụ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các giải pháp đơn giản nhất cho các sự cố tủ lạnh phổ biến nhất. Mời quý vị xem thêm video sau:

Sửa tủ lạnh – Tủ lạnh không làm đá

Sửa chữa tủ lạnh không làm đá cho hỏng máy làm đá.

Khi một bộ phận làm đá ngừng hoạt động hoặc chỉ tạo ra các khối đá nhỏ. Hiện tượng này thường là do nguồn cung cấp nước bị chặn một phần hoặc hoàn toàn. Để tìm và khắc phục tắc nghẽn, hãy kiểm tra ba điểm rắc rối phổ biến. Theo các bước sau đây:

Bước 1: Tháo rời bộ phận làm đá bằng cách vặn các ốc vít giữ máy làm đá tại chỗ. Rút phích cắm dây điện và tháo máy làm đá để lộ ống dẫn nước.

Bước 2: Làm tan băng trong ống nước đầu vào bằng máy sấy tóc. Đừng dừng lại cho đến khi nước ngừng nhỏ giọt từ ống.

Bước 3: Bỏ chặn van yên. Xoay van yên theo chiều kim đồng hồ để bỏ chặn nó. Vặn chặt nó để xóa các khoáng chất từ ​​lỗ kim. Sau đó mở lại van. Hầu hết các máy làm đá được kết nối với nguồn cung cấp nước hộ gia đình bằng van Van yên ngựa. Một vấn đề với van yên là lỗ kim trong ống có thể bị tắc. May mắn thay, sự tắc nghẽn đó rất dễ dàng để xử lý khi bạn xác định vị trí van yên . Nếu bạn có một tầng hầm chưa hoàn thành, có thể bạn sẽ tìm thấy một ống bên dưới tủ lạnh dẫn đến van. Nếu không, nhìn dưới bồn rửa nhà bếp của bạn.

Tủ lạnh bị hỏng máy làm đá - Điện lạnh Tịnh Anh

Bước 4: Thay thế van cấp nước

Ở phía sau tủ lạnh của bạn, có một van đầu vào điện nhỏ, có thể bật và tắt nguồn cấp nước cho máy làm đá. Trước khi bạn thay van, hãy chắc chắn rằng nước đang chảy vào nó: Tắt nước ở van yên  và ngắt kết nối ống cung cấp khỏi van đầu vào. Giữ ống trên một cái xô và có một người trợ giúp bật van yên. Nếu nước chảy ra khỏi ống, nguồn nước vẫn ổn và rất có thể van đầu vào bị hỏng. Khi công việc hoàn thành, bật nước lại và kiểm tra rò rỉ trước khi bạn đẩy tủ lạnh trở lại vị trí.

Một số trường hợp tủ lạnh không làm đá khác

Trường hợp 1: Đệm cao su tủ lạnh hỏng (gioăng cao su tủ lạnh hỏng)

Miếng đệm cao su ở cửa tủ có chức năng giữ cho tủ lạnh đóng kín. Có tác dụng giúp nhiệt không thoát ra, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn.

Khi miếng đệm cao su bị hỏng, hơi lạnh trong tủ lạnh thoát ra ngoài. Điều này có thể khiến cho tủ lạnh không làm đá, Muốn sửa chữa tủ lạnh không làm đá trong trường hợp này, bạn chỉ cần thay một miếng đệm mới thì hiện tượng đá không đông sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Hỏng gioăng cao su tủ lạnh - Điện lạnh Tịnh Anh

Trường hợp 2: Sửa tủ lạnh bị rò gas bên ngoài

Gas là môi chất được sử dụng trong các thiết bị điện lạnh. Trường hợp tủ lạnh bị thiếu gas hoặc rò gas có thể làm cho tủ lạnh không thể làm đá. Với lỗi này bạn không thể tự sửa mà hãy liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh gần nhất.

Trường hợp 3: Sửa tủ lạnh có ống lưu thông tủ lạnh bị tắc

Khi ống lưu thông bị tắc, hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá. Nếu ống lưu thông bị tắc do đóng tuyết, bạn chỉ cần tắt nguồn điện, xả tuyết, hiện tượng đá không đông sẽ hết.

Ngoài ra, nếu ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì chất bẩn thì bạn cần thay một ống lưu thông mới.

nạp gas tủ lạnh tại hà nội

Sửa tủ lạnh – Tủ lạnh chảy nước

Các đường cấp nước phục vụ máy làm đá hoặc máy lọc nước có thể bị rò rỉ và làm chảy nước dưới tủ lạnh. Nhưng một tủ lạnh không có các tính năng này cũng có thể bị chảy nước bằng nhiều nguyên nhân.

tủ bị chảy nước - Điện lạnh Tịnh Anh

Bước 1:

Kiểm tra đường cấp nước. Nếu tủ lạnh có máy làm đá hoặc bình nước, hãy rút tủ lạnh ra và kiểm tra những chỗ có thể rò rỉ. Nếu vị trí rò rỉ là van đầu vào, hãy siết chặt các đai ốc nén. Nếu ống nhựa hoặc ống đồng bị rò rỉ, hãy thay thế. Ống thường được kết nối với van yên và van đầu vào bằng các ốc vít.

Bước 2:

Để tủ lạnh ở thế cân bằng. Nước thoát vào một cái chảo dưới tủ lạnh nơi nó bay hơi. Nếu tủ lạnh của bạn bị nghiêng nặng, nước có thể bị tràn ra khỏi chảo, gây nên hiện tượng đọng nước. Việc cân bằng lại vị trí của tủ lạnh có thể giúp giải quyết vấn đề này.

Bước 3:

Làm sạch ống thoát nước. Nếu ống thoát nước trong tủ đông bị cắm, nước sẽ rò rỉ vào ngăn bên dưới hoặc trên sàn nhà. Để rút phích cắm, trước tiên hãy tháo bảng điều khiển. Trong một số mô hình, bạn cũng phải tháo bảng sàn. Sử dụng máy sấy tóc để làm tan chảy bất kỳ sự tích tụ băng. Làm tan nước bằng một miếng bọt biển. Sau đó làm sạch xung quanh lỗ thoát nước. Thổi không khí qua ống để làm sạch nó. Bất kỳ ống nào vừa khít với lỗ sẽ hoạt động. Bạn cũng có thể sử dụng bơm lốp hoặc máy nén khí (giảm áp suất xuống 30 psi).

Sửa tủ lạnh – Tủ lạnh không lạnh

Có rất nhiều trục trặc có thể lấy hơi lạnh ra khỏi tủ lạnh của bạn. Nếu đèn không sáng khi bạn mở cửa tủ lạnh, hãy đảm bảo rằng tủ lạnh đã được cắm và kiểm tra bảng điều khiển. Nếu tủ lạnh chạy nhưng không đủ lạnh, rất có thể một trong những cách khắc phục sau đây sẽ khắc phục sự cố này cho bạn:

Bước 1:

Kiểm tra bộ điều chỉnh nhiệt và lỗ thông hơi.Hãy đảm bảo lỗ thông hơi trong tủ lạnh và ngăn đông không bị chặn bởi các hộp đựng thực phẩm, Các lỗ thông hơi này là nguồn cung cấp luồng khí lạnh.

Bước 2:

Làm sạch các cuộn dây. Để tủ lạnh của bạn có thể tạo ra cảm giác lạnh, không khí phải được tự do lưu thông qua các cuộn dây ngưng tụ. Trong cấu tạo các tủ lạnh cũ, các cuộn dây này nằm ở mặt sau. Một số đồ ăn có thể làm giảm luồng khí lạnh của bạn. Còn một số tủ lạnh mới thì cuộn dây ở bên dưới, nơi chúng có thể bị chặn bởi các thùng rác và bụi bẩn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo các lỗ thông hơi trong tủ lạnh và ngăn đông không bị chặn bởi các hộp đựng thực phẩm. Các lỗ thông hơi này cung cấp luồng không khí lạnh. Ngay cả khi tủ lạnh của bạn hoạt động tốt, bạn vẫn nên tháo lưới tản nhiệt phía trước và làm sạch cuộn dây mỗi năm để hoạt động hiệu quả. Làm điều đó sáu tháng một lần nếu bạn có vật nuôi rụng lông.

Bước 3:

Giải phóng quạt ngưng tụ. Cuộn dây ở mặt sau của tủ lạnh tạo ra luồng không khí riêng khi chúng nóng lên. Các mô hình với cuộn dây bên dưới có một quạt để đẩy không khí qua chúng. Bụi tích tụ có thể làm chậm quạt; mớ giấy hoặc rác khác có thể ngăn chặn nó hoàn toàn.

tủ mát chạy quá ồn - Điện lạnh Tịnh anh

Sửa tủ lạnh – Tủ lạnh chạy ồn, kêu to

Tiếng ồn tủ lạnh phát ra từ máy nén dưới tủ lạnh, động cơ quạt ngưng tụ dưới tủ lạnh hoặc động cơ quạt bay hơi bên trong tủ đông. Mở cửa tủ đông trong khi tủ lạnh đang chạy. Nếu tiếng ồn không lớn hơn khi bạn mở tủ đông, hãy rút tủ lạnh ra. Hầu hết các tủ lạnh đều có động cơ quạt ngưng tụ .

Tháo nắp lưng và lắng nghe, bạn sẽ có thể biết được tiếng ồn phát ra từ quạt hay máy nén. Cách chữa tốt nhất cho máy nén lớn thường là tủ lạnh mới. Để thay thế động cơ quạt, hãy tháo ốc lắp, rút ​​phích cắm và lắp đặt mới.

Dấu hiệu cần gọi thợ sửa tủ lạnh ngay

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, một số dấu hiệu bạn cần lưu ý phải gọi thợ sửa chữa tủ lạnh ngay để tránh trường hợp lỗi hỏng trở nên nặng và sẽ tốn kém chi phí sửa chữa hơn. Dấu hiệu đó là:

 • Tủ lạnh có đèn sáng nhưng không chạy, không có khả năng làm mát.
 • Tủ lạnh lạnh yếu
 • Tủ lạnh chạy ồn, kêu to khi hoạt động
 • Tủ lạnh có thời gian làm lạnh kéo dài
 • Tủ lạnh có hiện tượng đọng sương bên ngoài cánh tủ lạnh
 • tủ lạnh có cửa tủ bị hở, không kín
 • Giăng tủ lạnh bị mài mòn, rách hỏng.
 • Sê vỏ tủ thấy lạnh, trên vỏ tủ có hiện tượng đọng sương
 • Nếu để lâu đá có thể bám ra phía ngoài vỏ nhựa của ngăn đá

Những dấu hiệu cần gọi thợ sửa chữa ngay

Điện lạnh Tịnh Anh – Đơn vị sửa chữa tủ lạnh uy tín tại Hà Nội

Điện lạnh Tịnh Anh cùng với đội ngũ thợ sửa chữa nhiều năm kinh nghiệm, yêu nghề, phẩm chất đạo đức tốt. Chúng tôi nhận sửa chữa tủ lạnh tất cả các lỗi và cho tất cả các dòng máy như:

 • Sửa tủ lạnh Sanyo
 • Sửa tủ lạnh Panasonic
 • Sửa chữa tủ lạnh Aqua
 • Sửa chữa tủ lạnh Sharp
 • Sửa chữa tủ lạnh Hitachi
 • Sửa tủ lạnh Toshiba
 • Sửa chữa tủ lạnh Missubishi
 • Sửa tủ lạnh LG, Sam Sung
 • Sửa chữa tủ lạnh Inverter.

Vì sao chúng tôi nhận được đông đảo sự ủng hộ của quý khách hàng trong lĩnh vực sửa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa,sửa chữa tủ lạnh tại hà Nội

 1. Có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực điện lạnh
 2. Có quy mô lớn và đội ngũ thợ tay nghề cao, có thể đáp ứng được nhu cầu của tất cả các khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh chỉ sau 30 phút gọi điện.
 3. Giá rẻ, cam kết 100% không chặt chém khách hàng, không vẽ việc lấy tiền của khách.
 4. Linh kiện và phụ kiện thay thế đảm bảo chính hãng và giấy tờ bảo hành đầy đủ từ A – Z.
 5. Chỉ phải thanh toán khi tủ lạnh hoạt động lại bình thường, thanh toán theo hóa đơn.

Quy trình sửa chữa - Điện lạnh Tịnh Anh

Điện lạnh Tịnh Anh – Quy trình sửa chữa tủ lạnh tại Hà Nội

Với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh

 1. Tiếp nhân thông tin yêu cần cần sửa chữa tủ lạnh tại các gia đình, cơ quan công sở
 2. Thợ sẽ có mặt tại nhà sau 15 phút và tìm hiểu nguyên nhân gây nên hư hỏng của tủ lạnh
 3. Báo với khách hàng nguyên nhân gây hư hỏng, phương pháp xử lý tiết kiệm nhất mà đem lại hiệu quả cao.
 4. Khách hàng đồng ý với phương pháp sửa tủ lạnh thì thợ sẽ tiến hành khắc phục sự cố của tủ lạnh
 5. Vận hành lại tủ lạnh đảm bảo tủ đã vận hành tốt và bàn giao cho khách hàng.
 6. Hướng dẫn khách hàng cách sử dụng tủ lạnh tốt hơn và viết giấy bảo hành.

Mọi thông tin trao đổi và yêu cầu hỗ trợ vui lòng liên hệ:

ĐIỆN LẠNH TỊNH ANH – CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XD VÀ TM TỊNH ANH

Địa chỉ: 296/143 Nguyễn Chính, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: 26/260 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 056.884.8888/0906.070.786

Email: dienlanhtinhanh@gmail.com

Bài viết liên quan