sửa quạt điều hòa tại hà nội điện lạnh Tịnh Anh

Sửa quạt điều hòa, quạt hơi nước- Hướng dẫn sửa chữa tại nhà

Quạt điều hòa, quạt hơi nước là thiết bị điện lạnh khá đơn giản nhưng rất hiệu quả. Hiện nay, quạt điều hòa được sử dụng rộng rãi và ngày càng phổ biến trong gia đình. Trong quá trình sử dụng, có thể xảy ra một số những sự cố phổ biến thường gặp phải. Bài viết hôm nay, Điện lạnh Tịnh Anh sẽ sơ lược về nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa. Lỗi thường gặp của quạt điều hòa, sửa quạt điều hòa có mùi cháy khét, quạt điều hòa có mùi hôi, Hướng dẫn sửa quạt điều hòa, sửa quạt hơi nước. Mời các bạn tham khảo nhé.

> Đề xuất: bảo dưỡng điều hòa trung tâm

>> Đề xuất: Sửa điều hòa âm trần

Hiểu nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa 

Để nắm rõ cách sửa chữa quạt điều hòa hay còn gọi là quạt hơi nước. Điều bạn cần làm đầu tiên đó là tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của nó. Biết được cơ bản các bộ phận và cơ chế làm mát sẽ là kiến thức nền tảng để kiểm tra tìm lỗi và khắc phục các sự cố liên quan đến quạt điều hòa.

Các bộ phận của quạt điều hòa

Các bộ phận của quạt điều hòa đó là: quạt thổi gió, tấm làm mát, bơm nước, màng lọc bụi, thùng đựng nước, bộ phận điều khiển và khung vỏ

Nguyên lý làm việc của quạt điều hòa

Nguyên lý cơ bản của quạt điều hòa được mô tả như sau:

  • Gió sẽ được hút đi từ phía sau hoặc hai bên thành của quạt điều hòa để thổi ra phía trước.
  • Gió đi qua các tấm lọc bụi rồi qua tấm làm mát
  • Khi gió đi qua tấm làm mát sẽ mang theo lượng hơi nước, làm nhiệt độ trong không khí được hấp thụ khi bay hơi.
  • Nước chảy xuống tấm làm mát qua hệ thống bơm nước trong quạt. Theo đó không khí được làm mát liên tục khi đi qua tấm làm mát. Làm giảm nhiệt độ khi đi qua quạt điều hòa khoảng chừng 5 đến 7 độ C.

Sửa quạt điều hòa có mùi cháy khét

Lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa

Quạt điều hòa là một thiết bị điện hữu dụng cho mọi gia đình, Nhưng Bạn cần lưu ý cách sử dụng để đảm bảo sức khỏe. Sử dụng quạt điều hòa liên tục sẽ làm độ ẩm trong phòng tăng cao, gây ẩm mốc. Việc kết hợp sử dụng điều hòa và quạt điều hòa sẽ tăng hiệu quả và đưa lại những tác dụng tích cực hơn.

Sửa quạt điều hòa các lỗi thường gặp

Để có thể khắc phục sửa lỗi quạt điều hòa. Bạn cần am hiểu về cấu tạo của quạt điều hòa, tìm kiếm nguyên nhân gây lỗi. Biểu hiện của những nguyên nhân gây ra các lỗi thường gặp của quạt điều hòa như thế nào? Mời các bạn tìm hiểu, kiểm tra và tìm ra cách sửa quạt điều hòa phù hợp nhất.

Quạt điều hòa không vào điện

Quạt điều hòa bị lỗi không vào điện sẽ không có hiện tượng xảy ra khi được cấp nguồn điện. Sự cố lỗi thường gặp của quạt điều hòa này có thể do những nguyên nhân rất đơn giản là do đứt dây. Hoặc do ổ cắm bị chập chờn, các mối nối dây điện bị đứt,… Cũng có thể là nguyên nhân chập cháy cầu chì nên bị ngắt kết nối nguồn điện. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng để loại bỏ những nguyên nhân trên. Nếu không phải là một trong những nguyên nhân đó, bạn cần liên hệ thợ sửa quạt điều hòa để sửa chữa sự cố nhé.

Sửa quạt điều hòa không mát

Hiện tượng không mát ở quạt điều hòa là lỗi thường gặp của quạt điều hòa khá phổ biến. Nguyên nhân có thể là do tấm lọc bụi quá bẩn, bơm nước không hoạt động, nước trong quạt không mát, nước chảy không đều trong tấm làm mát,….

Để khắc phục hiện tượng này, bạn cần vệ sinh quạt thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn, thay nước trong quạt điều hòa thường xuyên.

Sửa quạt điều hòa không chạy

Trường hợp quạt điều hòa không chạy tuy đã có điện cấp vào được thể hiện trên đèn báo ở phần điều khiển, tuy nhiên quạt lại không hoạt động. Nguyên nhân chủ yếu là do điện không cấp được vào động cơ quạt hoặc động cơ quạt đã bị hỏng.

Sửa quạt điều hòa không bơm nước

Hệ thống bơm nước bên trong của quạt điều hòa có nhiệm vụ bơm nước từ thùng nước dưới đáy quạt lên trên đỉnh để thực hiện tuần hoàn nước liên tục qua tấm làm mát nhằm làm mát không khí đi qua nó. Sửa quạt điểm hòa không bơm nước nghĩa là bạn cần nắm rõ các hệ thống, bộ phận trong quạt. Sau đó mới tìm hướng khắc phục và xử lý

Sửa quạt điều hòa bị chảy nước

Muốn sửa quạt điều hòa bị chảy nước, bạn cần tìm hiểu xem quạt điều hòa bị chảy nước ở đâu. ở vị trí nào để biết nguyên nhân. Một số vị trí có thể dễ chảy nước ra sàn nhà như: vị trí đường ống dẫn nước bị rò rỉ, đục vỡ. Vị trí máng hứng nước trên đỉnh máy bị tràn nước, vị trí thùng nước bị thủng gây chảy nước,…

Sửa quạt điều hòa có mùi cháy khét

Quạt điều hòa có mùi cháy khét nghĩa là đã xảy ra hiện tượng chập cháy quạt. Bạn hãy tắt ngay để kiểm tra. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do hệ thống dây điện bị chập chờn, hoặc động cơ điện của quạt quá nóng, bơm nước quạt chạy không tải,…Nhưng phần lớn đều là những sự cố nghiêm trọng và gây nguy hiểm. Bạn nên liên hệ thợ sửa quạt điều hòa trong khu vực lân cận để khắc phục sửa chữa.

hướng dẫn sửa quạt điều hòa tại nhà

Sửa quạt điều hòa chạy yếu

Quạt điều hòa chạy yếu là do cửa hút gió bị cản và động cơ quạt chạy yếu. Bạn cần tìm thợ sửa chữa quạt điều hòa để khắc phục sự cố nhé

Sửa quạt điều hòa có mùi hôi

Mùi hôi của quạt thường phát ra do bụi bẩn bám nhiều trên tấm lọc bụi, tấm làm mát, bụi bẩn kết hợp với độ ẩm làm sinh ra nấm mốc, và cũng là nguyên nhân dẫn đến mùi hôi cực kì khó chịu . Thêm nữa, bình nước bẩn cũng là một nguyên nhân. Bạn có thể thay nước thường xuyên để tránh mùi hôi cho quạt điều hòa nhé.

Sửa quạt điều hòa cùng Điện lạnh Tịnh Anh

Điện lạnh Tịnh Anh là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa điện lạnh, sửa điều hòa, sửa tủ lạnh, sửa bình nóng lạnh, sửa máy giặt,… trên địa bàn Hà Nội. Tại các địa điểm như: Hoàng mai, Hoàn kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông, … Với những lỗi đơn giản, bạn và gia đình có thể tự sửa chữa. Với những người biết chút ít kỹ thuật và có tính tò mò tìm hiểu việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu các bạn không có nhiều thời gian, thì tốt nhất nên liên hệ với một đơn vị trên địa bàn gần nơi mình ở. Có độ uy tín và tin cậy cao để sửa chữa khi cần thiết. Hãy liên hệ trực tiếp với Điện lạnh Tịnh Anh để nhận được trợ giúp hoặc để lại câu hỏi trong phần bình luận bên dưới. Hoặc liên hệ theo địa chỉ sau:

ĐIỆN LẠNH TỊNH ANH – CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XD VÀ TM TỊNH ANH

Địa chỉ: 296/143 Nguyễn Chính, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: 26/260 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 056.884.8888/0906.070.786

Email: dienlanhtinhanh@gmail.com

Bài viết liên quan