câu hỏi về điều hòa thường gặp

14 câu hỏi về điều hòa không khí thường gặp

Điều hòa hiện đang là thiết bị không thể thiếu của mọi gia đình trong mùa nắng nóng. 14 Câu hỏi về điều hòa dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình: Tuổi thọ của máy điều hòa không khí là bao lâu? Nên bật điều hòa bao nhiêu độ? Bao lâu nên bảo dưỡng điều hòa một lần? Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện? Vì sao điều hòa chảy nước?  Đây chỉ là một số câu hỏi của khách hàng về điều hòa không khí. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây:

Câu hỏi về điều hòa thường gặp trong cách sử dụng điều hòa

Câu hỏi về điều hòa thứ 1: Tuổi thọ của máy điều hòa không khí là bao lâu?

Máy điều hòa không khí tốt có thể có tuổi thọ đến 15 năm nếu chúng được bảo trì đúng cách. Nhưng máy điều hòa không khí trung bình sẽ có tuổi thọ trung bình khoảng 7 đến 10 năm nếu không được bảo dưỡng điều hòa định kỳ. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa hệ thống AC của mình. Bạn hãy kiểm tra hệ thống hàng tháng và thay thế chúng khi cần thiết. Giữ cho dàn nóng ngoài trời của bạn sạch sẽ và không có mảnh vụn . Hãy che  mát cho thiết bị trong những thời điểm nóng nhất trong ngày. Bằng cách thực hiện một chút vệ sinh, bảo rì dễ dàng. Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của máy điều hòa và giữ cho nó hoạt động tốt nhất.

Tuổi thọ của máy điều hòa không khí là bao lâu

Hình ảnh minh họa: Tuổi thọ của điều hòa không khí là bao lâu?

Câu hỏi về điều hòa thứ 2: Nên bật điều hòa bao nhiêu độ?

Theo các chuyên gia y tế thì điều hòa nên cài đặt chênh lệch tối đa trong khoảng 8-10 độ C so với nhiệt độ môi trường bên ngoài. Nhiệt độ càng ít chênh lệch thì càng tốt. Do đó, để đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Chúng ta nên cài đặt nhiệt độ tầm 24-25 độ C nếu môi trường bên ngoài là 30 độ C là thích hợp nhất.

Câu hỏi về điều hòa nên bật điều hòa bao nhiêu độ

Câu hỏi về điều hòa thứ 3: Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Có một số cách để tăng hiệu quả của máy điều hòa. Bao gồm bỏ tất cả các lỗ thông hơi, lắp đặt bộ điều nhiệt có thể lập trình. Máy lạnh được  bảo trì thường xuyên trên hệ thống của bạn. Bạn có thể sử dụng quạt trần để giúp phòng luôn mát hơn để bạn có thể thoải mái bật máy điều nhiệt .

câu hỏi về điều hòa làm thế nào để sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Câu hỏi về điều hòa thường gặp trong việc bảo trì, bảo dưỡng

Câu hỏi về điều hòa thứ 4: Tôi có nên bảo dưỡng điều hòa thường xuyên không?

Có chứ. Bảo trì chuyên nghiệp đưa lại hiệu quả hoạt động tối ưu cho hệ thống. Những gì một chủ nhà thông thường được trang bị để đối phó, bao gồm những việc như kiểm tra gas, dàn nóng, dàn lạnh. Nhờ một thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp  của bạn một hoặc hai lần một năm cũng sẽ giúp nắm bắt các vấn đề trong khi chúng vẫn nhỏ và có thể mất ít chi phí sửa chữa hơn.

Có nên bảo dưỡng điều hòa thường xuyên không

Câu hỏi về điều hòa thứ 5: Bao nhiêu lâu nên thay lưới lọc không khí một lần.

Số lượng người và vật nuôi sống trong nhà của bạn và tần suất bạn chạy điều hòa sẽ ảnh hưởng đến tần suất bạn cần thay đổi lưới lọc không khí. nhưng mọi người nên kiểm tra bộ lọc của họ hàng tháng. Khi các bộ lọc bị đổi màu hoặc cắm, chúng cần được thay thế; điều này thường là 30 đến 90 ngày sau khi cài đặt. Trong quá trình sử dụng thường xuyên hơn (tức là Mùa hè), bạn có thể cần phải làm sạch hoặc thay thế các bộ lọc mỗi 2 tuần.

Câu hỏi về điều hòa thứ 6: Làm thế nào để vệ sinh dàn nóng điều hòa

Thường xuyên làm sạch thảm thực vật, lá và các mảnh vụn ra khỏi máy điều hòa của bạn. Bằng cách giữ cho dàn nóng, bạn sẽ tối đa hóa khả năng thải nhiệt ra môi trường, giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn.

câu hỏi về điều hòa làm thế nào để vệ sinh dàn nóng

Câu hỏi về điều hòa – Sửa chữa điều hòa

Câu hỏi về điều hòa thứ 7: Khi nào cần sửa chữa điều hòa không khí

Máy điều hòa đột nhiên bắt đầu tạo ra tiếng ồn mới hoặc tạo ra mùi mới nên được kiểm tra ngay lập tức. Các dấu hiệu khác cho thấy thiết bị của bạn gặp sự cố bao gồm thiết bị chạy liên tục mặc dù nhiệt độ đã đạt đến nhiệt độ cài đặt hoặc thổi không khí nóng vào phòng hoặc hóa đơn tiền điện tăng đáng kể mặc dù sử dụng bình thường.

Xem thêm: Sửa chữa điều hòa khi nào?

Câu hỏi về điều hòa thứ 8: Tôi nên làm gì trước khi gọi thợ sửa điều hòa

Trước khi bạn gọi cho chúng tôi, hãy kiểm tra xem bộ lọc không khí không bị tắc và máy điều hòa đang bật và đặt ở đúng chế độ theo điều khiển từ xa. Kiểm tra xem điều khiển điều hòa có hoạt động không, có thể chỉ là hết pin. Kiểm tra xem có mùi lạ không, có hiện tượng gì. Thông báo cho chúng tôi những bất thường đó và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên.

Câu hỏi thứ 9: Khi nào cần nạp gas điều hòa

Điều hòa không khí là hệ thống kín, có nghĩa là gas không bao giờ thoát ra khỏi hệ thống. Do đó, phí thường xuyên là không cần thiết. Lần duy nhất bạn cần nạp gas điều hòa là nếu có rò rỉ. Nếu bạn có một rò rỉ. Bạn cần liên hệ với đơn vị sửa chữa điều hòa ngay lập tức.

Câu hỏi thứ 10: Vì sao điều hòa bị chảy nước

Xem thêm: Vì sao điều hòa chảy nước

Xử lý không khí trong nhà làm nhiệm vụ kép, loại bỏ nhiệt và độ ẩm từ không khí trong một lần. Chúng được thiết kế với một cái chảo nhỏ để hứng nước ngưng, nhưng đôi khi đường ống thoát nước từ chảo có thể bị tắc do quá bẩn. Nếu bạn nhìn thấy nước xung quanh bộ xử lý không khí trong nhà của bạn. Hãy tháo đường thoát nước và làm sạch nó bằng cách cho nước tẩy hoặc nước giấm qua nó để giúp loại bỏ sự tích tụ nước.

câu hỏi về điều hòa vì sao điều hòa chảy nước

Câu hỏi về điều hòa – Thay thế linh kiện, bộ phận

Câu hỏi 11: Khi nào cần thay thế linh kiện cho điều hòa?

Khi máy điều hòa của bạn đã qua năm thứ bảy, có khả năng bất kỳ sửa chữa lớn nào sẽ tốn kém hơn so với việc thay thế thiết bị. Một bộ phận nhỏ hỏng hóc làm cho cả hệ thống hoạt động không ổn định. Sự làm mát kém hoặc đột nhiên tạo ra hóa đơn tiền điện cao hơn nhiều so với những năm trước có lẽ đã sẵn sàng để được thay thế.

Câu hỏi 12: Có thể thay dàn nóng mà không thay dàn lạnh không?

Đôi khi bạn có thể chỉ cần thay thế dàn nóng của mình và giữ nguyên dàn lạnh.Nhưng một hệ thống không khớp như thế này có thể khiến bạn tốn nhiều điện năng hơn trong việc sử dụng năng lượng bằng cách giảm đáng kể hiệu quả của dàn nóng mới. Ngoài ra, một hệ thống mới có thể không chạy cùng loại gas mà hệ thống cũ của bạn đang sử dụng, do đó chúng tôi không khuyên bạn thay thế một nửa hệ thống của mình. Bạn luôn luôn tốt hơn là thay thế tất cả các bộ phận của máy điều hòa cùng một lúc để đạt hiệu quả và hiệu suất tối đa.

Câu hỏi 13: Một hệ thống điều hòa mới sẽ tiết kiệm điện hơn đúng không?

Chắc chắn rồi. Một máy điều hòa không khí chỉ mới 10 năm tuổi có thể kém hiệu quả hơn 60% so với một thiết bị cơ bản hoàn toàn mới. Các hệ thống tiết kiệm năng lượng ngày nay làm mát nhiều hơn với ít điện hơn, giữ cho chi phí vận hành thấp.

Câu hỏi 14: Có nên thay thế điều hòa công suất cao hơn không?

Không. Lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Đừng cố gắng tăng công suất điều hòa của bạn trừ khi công suất cũ không chính xác. Một hệ thống điều hòa công suất lớn sẽ chạy trong các chu kỳ ngắn thường xuyên. Điều này ngăn không cho nó loại bỏ độ ẩm đúng cách khỏi nhà của bạn và rút ngắn tuổi thọ của nó.

Có thể bạn quan tâm: Cách tính công suất điều hòa

Bài viết liên quan