sự cố điều hòa Daikin - Sửa điều hòa Daikin

06 sự cố điều hòa Daikin – Nguyên nhân và cách khắc phục

Daikin là dòng máy lạnh được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Trong quá trình hoạt động, hệ thống có thể sẽ gặp phải những trục trặc, Điện lạnh Tịnh Anh xin đưa ra 06 sự cố điều hòa Daikin thường gặp, những nguyên nhân và cách khắc phục cho các sự cố: điều hòa Daikin không hoạt động, điều hòa Daikin có mùi hôi, Điều hòa Daikin chảy nước, Điều hòa Daikin không lạnh, Điều hòa Daikin chạy ồn ( hoặc kêu to), Điều hòa Daikin rò rỉ gas.

Nguyên nhân gây ra sự cố của điều hòa Daikin

Nguyên nhân gây ra sự cố điều hòa Daikin chảy nước

Điều hòa không khí giờ đây đã trở thành một thiết bị quan trọng trong nhà ở, văn phòng làm việc của mỗi chúng ta. Chất lượng không khí ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình bạn. Nếu điều hòa Daikin của bạn đang gặp sự cố, đừng lo, chúng tôi có thể giúp bạn.

  • Nếu máy lạnh của bạn bị chảy nước, có thể có một lỗ hổng hoặc vết nứt trên đường ống thoát nước ngưng của hệ thống. Hoặc vấn đề xảy ra ở bộ lọc không khí bị tắc nghẽn do không vệ sinh thường xuyên.
  • Tấm lưới lọc bị tắc nghẽn do bụi bẩn, hơi nước ngưng tụ không thoát được chính là một phần nguyên nhân.

Nguyên nhân gây ra sự cố điều hòa Daikin có mùi hôi

Vi khuẩn tích tụ trong hệ thống điều hòa không khí của bạn có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi. Để ngăn chặn điều này xảy ra, chúng ta cần làm sạch hệ thống điều hòa không khí thường xuyên hơn và cũng sử dụng chất tẩy rửa cuộn dây và bộ khử mùi lọc làm sạch hóa học cho thiết bị của bạn.

Môi trường văn phòng cũng cần được duy trì ở điều kiện ức chế sự lây lan của vi khuẩn và các vi trùng khác.

Tìm thêm những nguyên nhân gây ra sự cố điều hòa Daikin

Một số ví dụ về điều hòa chảy nước và điều hòa Daikin có mùi hôi như trên cho thấy, nếu điều hòa đang hoạt động bất thường, nhiều khả năng là nó đang gặp một vấn đề cơ học.

Điều tốt nhất để tìm kiếm nguyên nhân và khắc phục sự cố điều hòa là tìm ra một kỹ thuật viên dịch vụ sửa điều hòa Daikin chuyên nghiệp. Người đó sẽ cung cấp một đánh giá đầy đủ và nếu hệ thống bị hỏng ngoài khả năng có thể sửa chữa, thợ sửa điều hòa giỏi sẽ đưa ra những lời khuyên về thay thế linh kiện để làm cho điều hòa hoạt động bình thường trở lại.

Để tránh những hư hỏng, hệ thống máy lạnh cần được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ, điều này nhằm mục đích điều hòa hoạt động trong tình trạng tốt không, và để ngăn chặn sự cố nhỏ trước khi chuyển sang sửa chữa lớn.

Sửa điều hòa Daikin 056.884.8888

Các sự cố điều hòa Daikin thường gặp

Sự cố điều hòa Daikin không hoạt động

Điều hòa Daikin không hoạt động có thể do nguồn điện hoặc cầu chì hỏng. Có thể bạn chỉ cần giải quyết bằng việc thay mới một chiếc cầu chì.

Trường hợp cầu chì của bạn hoạt động tốt, hãy kiểm tra nguồn điện của bạn xem có trục trặc không.

Điều hòa Daikin bị rò rỉ nước

Hiện tượng điều hòa bị rò rỉ nước có nguồn gốc từ máng thoát nước bị phá hủy, nó có thể là một vết nứt hoặc lỗ trên máng thoát nước.

Để khắc phục những điều này, bạn sẽ phải thay thế máng thoát nước hoặc ống thoát nước ngưng.

Điều hòa Daikin không tắt.

Đây có thể là một hiện tượng của sự cố lỗi điều hòa. Bạn tham khảo thêm mã lỗi của điều hòa Daikin để chẩn đoán chính xác nguyên nhân để tìm cách khắc phục nhé.

Sự cố điều hòa Daikin không mát

Có thể điều hòa của bạn bị thiếu gas hoặc hết gas. Bạn có thể tham khảo bài viết về gas điều hòa trong đường link sau:

Gas điều hòa là gì? Cơ chế làm lạnh và phân loại

Điều hòa Daikin chạy ồn ( kêu to)

Tiếng ồn từ hệ thống điều hòa không khí phát ra từ bộ lọc không khí bị tắc khiến hệ thống gặp khó khăn trong khi thực hiện chức năng của nó. Và bạn biết nếu không khí gặp khó khăn khi rời một khu vực qua một lỗ nhỏ, nó sẽ tạo ra âm thanh. Để tránh điều này, hãy làm sạch hệ thống thường xuyên và cũng thay thế bộ lọc không khí của bạn thường xuyên.

Tại sao cần sửa chữa sớm ngay khi thấy hệ thống điều hòa bất thường

Tại sao bạn cần phải sửa chữa điều hòa Daikin hoặc thay thế sớm?

Bạn cần nhờ một dịch vụ sửa điều hòa tin cậy xử lý các vấn đề trước khi chúng phát triển thành các vấn đề lớn, điều này rõ ràng sẽ tốn nhiều tiền hơn để khắc phục và đôi khi không thể giải quyết được. Vì vậy, tốt hơn là để những chuyên gia sửa chữa điều hòa làm việc trên máy điều hòa của bạn và bảo dưỡng nó thường xuyên để ngăn ngừa sự cố lớn.

Dịch vụ sửa điều hòa Daikin khi gặp sự cố

Điện lạnh Tịnh Anh cung cấp dịch vụ sửa điều hòa Daikin tại Hà Nội với nhiều ưu điểm : Đội ngũ thợ giỏi, thật thà, cẩn thận với nhiều năm kinh nghiệm, không ngại việc nhỏ, việc xa, Tịnh Anh cam kết làm hài lòng mọi gia chủ khó tính nhất

Mọi thông tin trao đổi và yêu cầu hỗ trợ vui lòng liên hệ:

ĐIỆN LẠNH TỊNH ANH – CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XD VÀ TM TỊNH ANH

Địa chỉ: 296/143 Nguyễn Chính, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: 26/260 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 056.884.8888/0906.070.786

Email: dienlanhtinhanh@gmail.com

Bài viết liên quan