Dịch vụ thi công

Dịch vụ sửa chữa

tin liên quan

Sửa bình nóng lạnh tại Hà nội 056.884.8888
Sửa chữa máy giặt - điện lạnh tịnh anh 056.884.8888
thợ sửa tủ lạnh tại nhà - 056.884.8888
lưu ý khi bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Sửa tủ lạnh chạy ồn – Nguyên nhân và cách sửa chữa

Chiếc tủ lạnh của bạn đang gặp vấn đề, nó kêu quá to mỗi ngày và trông có vẻ thật là ầm ĩ. Bạn đang cần tìm một đơn vị sửa tủ lạnh chạy ồn,  sửa tủ lạnh kêu to. Điện lạnh Tịnh Anh có thể khắc phục triệt để lỗi này. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa chữa ngay sau đây:

Sửa tủ lạnh chạy ồn – Những lỗi có thể tự sửa chữa tại nhà

1. Ngăn đá tủ lạnh phát ra tiếng kêu

Nguyên nhân: Trong quá trình sử dụng nếu bạn phát hiện ngăn đá phát ra tiếng kêu lớn thì rất có thể mô tơ cánh quạt của tủ lạnh đã bị khô hay thiếu dầu bôi trơn.

Khắc phục: Bạn nên dừng hoạt động của tủ lạnh lại và rút nguồn điện ra. Bước tiếp theo, bạn dùng tua-vít mở nắp khung thổi gió. Nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt. Bạn chỉ cần tháo mô tơ ra, bôi dầu rồi lắp đặt lại vị trí cũ, tủ lạnh sẽ vận hành êm ái bình thường.

2. Máy nén sinh ra tiếng ồn

Nguyên nhân: Khi tủ lạnh được sử dụng trong nhiều năm liền phát ra những tiếng ồn ở khu vực phía sau lưng, đây là dấu hiệu cho thấy máy nén đã “có tuổi” và “trở bệnh”.

Khắc phục: Khi hư hỏng phát sinh từ máy nén, cách duy nhất mà bạn có thể làm là gọi sự hỗ trợ từ nhà cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ sửa chữa uy tín để kịp thời khắc phục, giúp tủ lạnh hoạt động lại bình thường.

Sửa Tủ lạnh chạy ồn và kêu to bất thường

3. Sửa tủ lạnh chạy ồn do không đóng tuyết có tiếng kêu

Nguyên nhân: Khi tủ lạnh hoạt động một thời gian dài, tuyết sẽ đóng lại. Khi đó rơ-le xả băng sẽ hoạt động, làm phát ra những tiếng kêu “cạch cạch” nhưng không đáng kể.

Khắc phục: Tiếng kêu này theo các nhà nghiên cứu là bình thường và không ảnh hưởng đến hoạt động của tủ lạnh. Bên cạnh đó, trường hợp này chỉ xảy ra ở một số ít các dòng máy. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tủ lạnh không đóng tuyết vẫn hoạt động êm ái.

4. Các miếng nam châm trên cửa hay vỏ tủ lạnh hỏng

Nguyên nhân: Vỏ tủ lạnh bị hư hỏng nặng cũng có thể gây ra tiếng ồn. Ngoài ra, những vật dụng, đồ đạc đặt trên nóc tủ lạnh hay các miếng nam châm dán phía trước cửa tủ cũng có thể là tác nhân gây ra tiếng ồn khi tủ lạnh hoạt động.

Khắc phục: Để loại bỏ tiếng ồn, bạn có thể ấn mạnh vào 2 bên của tủ lạnh để chắc chắn rằng vỏ tủ được đóng khít. Gỡ bỏ các miếng nam châm ở cánh cửa tủ lạnh và hạn chế không nên bỏ đồ đạc trên nóc tủ vì không chỉ gây ra tiếng ồn, dễ gây ngã đỗ hư hại mà còn làm quá trình thoát hơi nóng bị hạn chế.

5. Chân tủ lạnh kê không thăng bằng

Nguyên nhân: Nếu 4 chân tủ lạnh kê không cân bằng, chắc chắn sẽ xảy ra hiện tượng rung lắc, gây tiếng ồn.

Khắc phục: Bạn nên chọn vị trí đặt tủ lạnh phù hợp trong căn bếp, bề mặt phẳng, không chông chênh. Chắc chắc rằng 4 chân của tủ lạnh được tiếp sàn nhà mà không bị kê, chênh, hỏng ở vị trí nào.

6. Sửa tủ lạnh chạy ồn: Chảo đựng nước thải hư

Nguyên nhân: Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới tủ lạnh. Nó thường được gắn trên lớp cao su xốp để không bị rung và kêu khi tủ lạnh đang chạy. Rất có thể trong quá trình sử dụng, vì một nguyên nhân nào đó. Chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn.

Khắc phục: Rất đơn giản, bạn chỉ cần cúi thấp người, di chuyển chảo lại đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa.

7. Tiếng ồn nghe như tiếng gió

Nguyên nhân: Khi tủ lạnh chưa đạt nhiệt độ như mong muốn, tủ lạnh sẽ tiếp tục làm lạnh, lúc đó mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng “vù vù”.

Khắc phục: Bạn không nên quá lo ngại với tiếng ồn này, đây là hiện tượng bình thường ở các dòng tủ lạnh.

Trên đây là 7 nguyên nhân khiến tủ lạnh rung lắc, kêu ồn phổ biến nhất mà Nguyễn Kim đúc kết được và mong muốn chia sẻ để người dùng có thể tự mình phán đoán được “bệnh” của tủ lạnh phát ra từ đâu. Từ đó có thể nhờ sự hỗ trợ của thợ để sửa chữa hay tự tay khắc phục để hoạt động của tủ lạnh trở lại bình thường.

Xem thêm: Sửa chữa điều hòa

Sửa chữa tủ lạnh chạy ồn bất thường

Sửa tủ lạnh chạy ồn – Những lỗi bắt buộc phải gọi thợ sửa chữa

1. Sửa tủ lạnh chạy ồn do hỏng động cơ quạt ngưng

Hầu hết các tủ lạnh hiện đại không có sương giá sẽ có một cuộn dây ngưng tụ làm mát bằng quạt. Quạt ngưng tụ lưu thông không khí qua cuộn ngưng để loại bỏ nhiệt. Và góp phần lưu thông không khí qua chảo thoát nước để làm bay hơi nước rã đông. Nếu tủ lạnh của bạn phát ra tiếng ồn lớn. Động cơ quạt ngưng có thể bị đổ lỗi. Động cơ quạt ngưng tụ chạy cùng lúc với động cơ bay hơi và máy nén. Ngoài tiếng ồn, tủ lạnh của bạn có thể không được mát như bình thường và / hoặc có thể bật và tắt thường xuyên.

Làm thế nào để kiểm tra một động cơ quạt ngưng tụ tủ lạnh:

 1. Ngắt kết nối tủ lạnh của bạn khỏi nguồn điện và sau đó tháo bảng điều khiển truy cập phía sau.
 2. Xác định vị trí động cơ quạt ngưng, nó thường được tìm thấy gần máy nén ở phía dưới phía sau của tủ lạnh.
 3. Kiểm tra bằng mắt động cơ quạt ngưng xem có dấu hiệu hao mòn hay hư hỏng không. Tìm kiếm bất kỳ mảnh vỡ hoặc vật cản nào có thể ngăn quạt di chuyển tự do.
 4. Nếu động cơ quạt bị thu giữ hoặc mòn, bạn sẽ cần một động cơ quạt ngưng thay thế .

6. Sửa tủ lạnh chạy ồn:  do hỏng động cơ quạt bay hơi

Động cơ quạt dàn bay hơi có nhiệm vụ kéo không khí qua cuộn dây bay hơi khi máy nén đang chạy. Nếu tủ lạnh của bạn phát ra tiếng ồn lớn phát ra từ khu vực tủ đông, động cơ quạt bay hơi bị lỗi có thể bị đổ lỗi. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng tủ lạnh của bạn không lạnh như bình thường hoặc nước đá của bạn mất nhiều thời gian hơn để đóng băng.

Làm thế nào để kiểm tra một động cơ quạt bay hơi tủ lạnh:

 1. Sau khi rút phích cắm tủ lạnh của bạn, hãy tháo nắp quạt bay hơi. Nắp quạt dàn bay hơi được đặt bên trong thiết bị trong ngăn đông.
 2. Kiểm tra động cơ bay hơi xem có dấu hiệu hao mòn hay hư hỏng không. Nếu có một lượng băng đáng kể trên động cơ. Hãy rã đông tủ đông của bạn và xem điều đó có giải quyết được vấn đề không.
 3. Cố gắng tự xoay trục động cơ, nó nên quay tự do với lực cản tối thiểu.
 4. Nếu bạn không thể xoay nó dễ dàng, hoặc nếu nó bị mòn đáng chú ý, bạn cần một động cơ quạt bay hơi thay thế .

6. Sửa tủ lạnh chạy ồn: do hỏng grommet động cơ quạt bay hơi

Động cơ quạt bay hơi được sử dụng để cách ly động cơ khỏi giá đỡ và giảm tiếng ồn. Hao mòn thường xuyên có thể làm cho các grommet bị mòn hoặc bị bong ra. Điều này có thể làm tăng độ rung và gây ra tiếng ồn quá mức.

Làm thế nào để kiểm tra grommet động cơ quạt bay hơi của tủ lạnh:

 1. Rút phích cắm tủ lạnh của bạn.
 2. Tháo nắp quạt dàn bay hơi, sẽ được tìm thấy bên trong ngăn đông.
 3. Kiểm tra grommet để xem nó có bị rơi ra không, hoặc nếu nó có dấu hiệu bị mòn hoặc hư hỏng ..
 4. Nếu bất kỳ điều nào ở trên là đúng, bạn sẽ cần một quạt dàn bay hơi thay thế .

Sửa tủ lạnh chạy ồn – Điện lạnh Tịnh Anh là địa chỉ uy tín và tin cậy

Cùng với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ thợ sửa chữa của Tịnh Anh luôn thực hiện đúng tinh thần trách nhiệm của mình. Lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ là kim chỉ nam cho  mọi hoạt động của chúng tôi.

Trên địa bàn Hà Nội, Tịnh Anh nhận sửa tủ lạnh cho các khu vực như: Quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông.

Ngoài ra để phục vụ được quý khách hàng một cách tốt nhất, nhanh chóng nhất. Chúng tôi đã có rất nhiều chi nhánh, cơ sở được đặt trên gần hết các quận huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Hãy liên hệ với chúng tôi:

 • Hotline: 056.884.8888
 • Website: https://dienlanhtinhanh.vn
 • Địa  chỉ văn phòng: Số 26/260 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Địa chỉ cửa hàng: Số 301 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách !

Bài viết liên quan

056.884.8888