Dịch vụ thi công

Dịch vụ sửa chữa

tin liên quan

Sửa bình nóng lạnh tại Hà nội 056.884.8888
Sửa chữa máy giặt - điện lạnh tịnh anh 056.884.8888
thợ sửa tủ lạnh tại nhà - 056.884.8888
lưu ý khi bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Sửa máy giặt kêu to (chạy ồn) – Hướng dẫn từ thợ giỏi

Máy giặt nhà bạn bỗng dưng hoạt động bất thường và có vẻ như thật ầm ĩ. Bạn cần tìm ra cách sớm nhất để sửa máy giặt kêu to, sửa máy giặt chạy ồn. Tìm hiểu những nguyên nhân máy giặt kêu to và cách sửa chữa máy giặt kêu to từ thợ giỏi của điện lạnh Tịnh Anh nhé.

MỤC LỤC NỘI DUNG

Sửa máy giặt kêu to (chạy ồn) do nguyên nhân từ bơm, động cơ bơm

Bơm xả trên máy giặt được sử dụng để bơm nước từ lồng giặt trước và trong chu kỳ vắt. Máy bơm có thể được dẫn động bằng dây đai, động cơ hoặc có động cơ điện riêng. Tiếng ồn phát ra từ máy giặt trong hoặc sau chu kỳ vắt có thể cho thấy rằng máy bơm xả nước bị hạn chế hoặc đã bị lỗi.

Sửa máy giặt kêu to do hỏng bơm máy giặt 056.884.8888

Cách kiểm tra bơm và động cơ bơm trên máy giặt – tìm nguyên nhân và cách sửa máy giặt kêu to

 1. Rút phích cắm máy giặt của bạn và tháo bảng điều khiển hoặc tủ phía trước để định vị máy bơm. Cắm lại máy giặt của bạn. Sau đó chạy một chu kỳ để xác minh rằng máy bơm là nguồn gây ra tiếng ồn. Hãy thận trọng vì bạn đang tiếp xúc với các bộ phận chuyển động và mạch điện.
 2. Nếu bạn có thể xác nhận rằng tiếng ồn phát ra từ máy bơm, hãy tháo ống đầu vào máy bơm.
 3. Kiểm tra cánh bơm để tìm các dấu hiệu của vật lạ có thể gây ra tiếng ồn hoặc làm hỏng cánh bơm. Bạn cũng nên cố gắng quay cánh quạt theo cách thủ công để xác minh rằng nó không bị giữ hoặc mòn. Loại bỏ bất kỳ vật lạ nào bạn có thể tìm thấy xung quanh máy bơm.
 4. Nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu hao mòn hoặc hư hỏng. Hoặc nếu cánh quạt bị thu giữ, bạn cần thay thế động cơ máy bơm . Máy giặt cửa trước thường sử dụng bơm xả điện khép kín và động cơ có thể bị mòn hoặc bị hỏng và cần phải có bơm thay thế hoàn toàn .

Sửa máy giặt kêu to (chạy ồn) đai truyền động ( dây cu roa)

Đai truyền động được sử dụng để kết nối động cơ truyền động với hộp số trong một số máy giặt cửa trên. Hoặc động cơ truyền động với giỏ giặt trong hầu hết các máy giặt cửa trước.

Đai truyền động được sử dụng để kết nối động cơ truyền động với hộp số trong một số máy giặt cửa trên, hoặc động cơ truyền động với giỏ giặt trong hầu hết các máy giặt cửa trước.

Trên máy giặt tải trên bằng truyền động bằng dây đai, dây đai truyền động thường là dây đai V có bọc vải để tránh trượt một số hoặc có thể là dây đai được bọc cao su với puli không tải hoặc thiết bị căng khác để giảm lượng ma sát tạo ra khi động cơ khởi nghiệp.

sửa máy giặt kêu to do hỏng đai cu roa 056.884.8888

Cách nhận biết đai truyền động máy giặt có cần thay thế? Tìm nguyên nhân và cách sửa máy giặt kêu to

 1. Ngắt kết nối máy giặt của bạn khỏi nguồn điện, sau đó tháo bảng điều khiển hoặc tủ tiếp cận.
 2. Xác định vị trí đai truyền động của bạn, nó sẽ được kết nối với động cơ truyền động ở một đầu. Khi bạn đã định vị xong, hãy tháo các kẹp giữ đai ở vị trí và tháo đai để kiểm tra.
 3. Kiểm tra dây đai truyền động xem có dấu hiệu cháy, sờn, mòn hoặc bất kỳ hư hỏng nào khác không.
 4. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ điều nào ở trên, bạn cần một dây đai truyền động thay thế .

Sửa máy giặt kêu to (chạy ồn) do khớp nối động cơ truyền động trực tiếp

Một số máy giặt tải hàng đầu sử dụng khớp nối động cơ truyền động trực tiếp để truyền công suất từ ​​động cơ sang hộp số. Khớp nối truyền động kết nối động cơ với bộ truyền động và bao gồm hai ngã ba truyền động bằng nhựa với khớp nối cao su giữa chúng. 

Một trong các phuộc truyền động được gắn vào trục động cơ truyền động và đĩa kia được gắn vào trục đầu vào truyền động. Khi trục động cơ quay, khớp nối cao su giữa các phuộc truyền động sẽ hấp thụ mô-men xoắn để ngăn phuộc bị gãy.

 Việc sử dụng bình thường sẽ tạo ra sự mài mòn trên khớp nối và cuối cùng đĩa truyền động có thể bị trượt và gây ra tiếng ồn rung. Nếu bộ truyền động bị kẹt hoặc nếu giỏ quay không thể quay tự do, thì khớp nối có thể bị lỗi và một lần nữa bạn có thể gặp phải tiếng ồn rung. Đó là nguyên nhân máy giặt kêu to bạn cần biết.

Cách kiểm tra khớp nối động cơ? Tìm nguyên nhân và cách sửa máy giặt kêu to

 1. Rút phích cắm máy giặt của bạn.
 2. Mở tủ của máy giặt để định vị và tháo khớp nối động cơ truyền động trực tiếp. Bạn có thể cần tháo bơm xả và / hoặc động cơ để tiếp cận khớp nối động cơ, tùy thuộc vào kiểu máy của bạn.
 3. Kiểm tra khớp nối động cơ xem có dấu hiệu nứt, mòn hoặc hư hỏng nào không. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ điều nào trong số này, bạn sẽ cần một khớp nối động cơ truyền động trực tiếp thay thế .

sua may giat keu to do hong động cơ

Sửa máy giặt kêu to (chạy ồn) do hỏng bộ giảm xóc

Tất cả các máy giặt cửa trước đều có bộ giảm xóc được sử dụng để làm giảm chuyển động lồng giặt trong chu trình vắt. Bộ giảm xóc hoặc thanh chống được gắn vào khung cơ sở và vào bồn bên ngoài và bạn sẽ cần phải tháo bảng điều khiển phía trước hoặc bảng điều khiển phía sau để tiếp cận chúng. 

Khi giảm xóc bị suy yếu hoặc bị hư hỏng, máy thường phát ra tiếng nổ lớn trong suốt chu kỳ quay và nếu không khắc phục triệu chứng này có thể dẫn đến hư hỏng các linh kiện khác.

Cách kiểm tra bộ giảm xóc trên máy giặt? Tìm nguyên nhân và cách sửa máy giặt kêu to

 1. Ngắt kết nối thiết bị của bạn khỏi nguồn điện.
 2. Tháo bảng điều khiển phía trước hoặc phía sau, tùy thuộc vào kiểu xe của bạn, để xác định vị trí của bộ giảm xóc.
 3. Kiểm tra các chấn động để tìm dấu hiệu của các bộ phận đính kèm bị hỏng, chất lỏng bị rò rỉ hoặc hoạt động giảm chấn yếu.
 4. Nếu một trong hai chiếc giảm xóc có bất kỳ dấu hiệu nào ở trên, bạn sẽ cần thay thế bộ giảm xóc . Bạn nên thay cả hai bộ giảm xóc cùng một lúc, ngay cả khi chỉ một cái có dấu hiệu ở trên khi chúng mòn với tỷ lệ xấp xỉ nhau.

Sửa máy giặt kêu to (chạy ồn) do đai giảm chấn máy giặt

Một số kiểu máy giặt cửa trên sử dụng dây đai giảm chấn lồng giặt để đệm chuyển động của lồng giặt trong chu kỳ vắt. Có bốn dây đai gắn vào đầu bồn tắm và vào mỗi góc của tủ. Những dây đai này được làm bằng cao su và có thể bị hỏng khi sử dụng bình thường. 

Khi dây đai bị kéo căng hoặc bị hỏng, lồng giặt có thể tiếp xúc với tủ trong chu kỳ vắt và tạo ra tiếng đập lớn. Tải trọng lớn liên tục và sử dụng quá nhiều sẽ tạo ra căng thẳng hơn và làm cho dây đai bị hỏng sớm.

Cách kiểm tra dây đai giảm chấn máy giặt? Tìm nguyên nhân và cách sửa máy giặt kêu to

 1. Sau khi ngắt kết nối thiết bị của bạn khỏi nguồn điện, hãy mở tủ của máy giặt.
 2. Xác định vị trí các dây đai giảm chấn của bồn tắm của bạn, sẽ có bốn dây đai trong số đó, mỗi dây gắn vào lồng giặt và một góc của tủ.
 3. Kiểm tra dây đai xem có dấu hiệu mòn, sờn hoặc hư hỏng không.
 4. Nếu bất kỳ dây đai nào có dấu hiệu trên, bạn sẽ cần bốn dây đai giảm chấn bồn tắm thay thế . Bạn nên thay cả bốn dây đai cùng một lúc vì chúng đeo với tỷ lệ gần như nhau.

Sửa máy giặt kêu to (chạy ồn) do ròng rọc động cơ máy giặt

Trên máy giặt truyền động bằng dây đai, puli động cơ hỗ trợ dây đai truyền động và trong một số trường hợp là dây đai máy bơm. Trên bộ truyền động và máy bơm cũng sẽ có các puli tương ứng. 

Những ròng rọc này có thể tích tụ dầu mỡ, hợp chất cao su hoặc bụi bẩn có thể gây ra tiếng kêu hoặc tiếng đập mạnh khi động cơ đang chạy. 

Nếu máy giặt của bạn phát ra loại âm thanh này khi khuấy động, xả nước hoặc quay, thì bạn nên kiểm tra các ròng rọc để tìm dấu hiệu tích tụ hoặc hư hỏng của chất bẩn.

Cách kiểm tra ròng rọc của máy giặt? Tìm nguyên nhân và cách sửa máy giặt kêu to

 1. Trước khi bắt đầu, hãy ngắt kết nối thiết bị của bạn khỏi nguồn điện.
 2. Tháo tủ và xác định vị trí của ròng rọc được đề cập. Tháo đai khỏi ròng rọc để kiểm tra chặt chẽ ròng rọc.
 3. Tìm các dấu hiệu cháy, mòn hoặc hư hỏng. Bạn cũng nên tìm kiếm dầu mỡ, bụi bẩn tích tụ hoặc các vật liệu khác, làm sạch bất cứ thứ gì bạn tìm thấy trên ròng rọc và khu vực xung quanh.
 4. Nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu hư hỏng, bạn sẽ cần một ròng rọc thay thế .

Sửa máy giặt kêu to (chạy ồn) do đai bơm hỏng ( cu roa bơm)

Trên máy giặt tải đầu chạy bằng dây đai, dây curoa bơm là bộ phận dẫn động ròng rọc trên máy bơm xả. Việc sử dụng thường xuyên và quá tuổi có thể khiến dây đai máy bơm bị nứt hoặc sờn, có thể tạo ra tiếng kêu hoặc tiếng ồn ào trong quá trình xả nước hoặc quay vòng. Điều này có thể đi kèm với mùi cao su cháy hoặc cống không hoàn chỉnh.

Cách kiểm tra dây đai máy bơm? Tìm nguyên nhân và cách sửa máy giặt kêu to

 1. Sau khi rút phích cắm thiết bị của bạn, hãy mở tủ của máy giặt để xác định vị trí đai máy bơm. Nó sẽ được kết nối với một đầu ròng rọc động cơ truyền động.
 2. Tháo các kẹp giữ đai cố định để kiểm tra chặt chẽ. Bạn đang tìm kiếm các dấu hiệu hư hỏng, mòn, sờn và cháy.
 3. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ điều nào ở trên, bạn sẽ cần một đai bơm thay thế .

Sửa máy giặt kêu to (chạy ồn) do hỏng vòng bi

Cả máy giặt cửa trên và cửa trước đều có vòng bi lồng giặt cho phép lồng giặt hoặc lồng giặt bên trong quay tự do. Máy giặt cửa trên thường có một ổ trục ở dưới cùng hoặc đầu vào của bộ truyền động và một ổ trục khác nơi trục gắn vào lồng giặt bên trong. 

Máy giặt cửa trước thường sử dụng hai vòng bi để hỗ trợ trục giỏ giặt và được đặt ở phía sau của lồng giặt ngoài. Vòng bi được bảo vệ khỏi nước rửa bằng một vòng đệm. 

Việc sử dụng thường xuyên, tiếp xúc lâu với chất tẩy rửa khắc nghiệt và điều kiện quá tải có thể làm cho vòng đệm bị hỏng, cho phép nước vào vòng bi và cuối cùng khiến chúng bị hỏng.

Cách kiểm tra ổ trục lồng giặt của máy giặt? Tìm nguyên nhân và cách sửa máy giặt kêu to

 1. Ngắt kết nối máy giặt của bạn khỏi nguồn điện.
 2. Tháo tủ của máy giặt và định vị ổ trục lồng giặt. Tùy thuộc vào kiểu dáng và kiểu máy giặt bạn có, bạn có thể cần phải tháo lồng giặt bên trong, giỏ giặt và / hoặc bộ truyền động để tiếp cận ổ trục lồng giặt.
 3. Kiểm tra vòng bi của lồng giặt xem có bất kỳ dấu hiệu nứt, gỉ, mòn, hư hỏng do nước hay các dấu hiệu khác cho thấy vòng bi đã bị hỏng.
 4. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ triệu chứng nào ở trên, bạn sẽ cần một ổ trục lồng giặt thay thế . Bạn nên thay thế gioăng lồng giặt đồng thời, đặc biệt nếu vòng bi của bạn có dấu hiệu bị gỉ hoặc hư hỏng do nước.

Sửa máy giặt kêu to (chạy ồn) do bánh răng khuấy trong lồng giặt

Bánh răng định hướng máy khuấy, đôi khi được gọi là chó kích động, thường được sử dụng để vận hành phần trên của máy khuấy hoạt động kép. 

Điều này cho phép phần trên của máy khuấy “bánh cóc” theo một hướng trong khi nửa dưới sẽ khuấy theo cả hai hướng. Các bánh răng định hướng được làm bằng nhựa cứng và sẽ mòn khi sử dụng bình thường

Khi chúng trở nên quá trơn để gắn chặt các bánh răng vào trên máy khuấy, chúng sẽ bắt đầu trượt và phát ra tiếng xay hoặc lạo xạo. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng phần trên của máy khuấy không chuyển động trơn tru hoặc hoàn toàn không chuyển động.

Cách kiểm tra bánh răng khuấy trong lồng giặt? Tìm nguyên nhân và cách sửa máy giặt kêu to

 1. Như với bất kỳ quá trình kiểm tra nào khác, hãy ngắt kết nối máy giặt của bạn khỏi nguồn điện trước khi bắt đầu.
 2. Mở nắp máy giặt của bạn, nếu máy của bạn có ngăn chứa nước xả vải, hãy tháo nó ra để lấy bánh răng ra. Nếu kiểu máy của bạn không có bộ phân phối nước xả vải, hãy tháo nắp bộ khuấy để lấy bánh răng ra. Bạn cũng có thể cần phải tháo đầu máy khuấy và / hoặc đế để tiếp cận bánh răng, tùy thuộc vào kiểu máy của bạn.
 3. Kiểm tra các bánh răng xem có dấu hiệu hư hỏng, mòn, đổi màu hay không và xem có bánh răng nào bị thiếu không.
 4. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ điều nào ở trên, bạn sẽ cần một bộ bánh răng định hướng thay thế .

Sửa máy giặt kêu to (chạy ồn) do lắp ráp ly hợp

Một số máy giặt cửa trên sử dụng cụm ly hợp để khóa trục đầu vào truyền động với ổ đĩa giặt trong chu kỳ quay. Theo thời gian, ma sát lặp đi lặp lại của các miếng đệm ly hợp cọ xát với vỏ có thể khiến ly hợp bị mòn và tạo ra tiếng kêu. Bộ ly hợp bị mòn có thể ngăn máy giặt của bạn quay hoặc có thể khiến tốc độ quay chậm hơn khiến quần áo của bạn bị ướt sau một chu kỳ. Các triệu chứng khác mà bộ ly hợp có thể gây ra sự cố của bạn là bụi phanh hoặc phoi bào bên dưới máy giặt, mùi khét nhẹ hoặc tiếng ồn lớn trong chu kỳ quay.

Cách kiểm tra cụm ly hợp trong máy giặt? Tìm nguyên nhân và cách sửa máy giặt kêu to

 1. Rút phích cắm thiết bị của bạn trước khi bắt đầu vì bạn sẽ xử lý các bộ phận điện.
 2. Xác định vị trí và tháo cụm ly hợp của bạn để kiểm tra chặt chẽ. Cụm ly hợp thường nằm bên dưới bồn ngoài và được gắn vào cụm truyền động giỏ. Bạn sẽ cần phải tháo tủ, động cơ truyền động và cụm truyền động để có quyền truy cập vào ly hợp.
 3. Kiểm tra trực quan cụm ly hợp xem có bất kỳ dấu hiệu mòn, hư hỏng hoặc cháy nào không.
 4. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ điều nào ở trên, bạn sẽ cần một cụm ly hợp thay thế .

Mọi thông tin trao đổi và yêu cầu hỗ trợ vui lòng liên hệ:

ĐIỆN LẠNH TỊNH ANH – CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XD VÀ TM TỊNH ANH

Địa chỉ: 296/143 Nguyễn Chính, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: 26/260 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 056.884.8888/0906.070.786

Email: dienlanhtinhanh@gmail.com

Bài viết liên quan

056.884.8888