Thợ sửa điều hòa nạp gas điều hòa

Thợ sửa điều hòa thiếu chuyên nghiệp và những lời nói dối.

Không phải tất cả thợ sửa điều hòa và các dịch vụ cung cấp đều có vấn đề, tuy nhiên, lần trong các đội ngũ thợ chuyên nghiệp, vẫn có nhiều đội thợ mang tính chất thời vụ, tranh thủ lúc thời tiết nóng bức để trục lợi, và nếu không tinh ý, người tiêu dùng sẽ sễ bị rơi vào mê hôn trận khiến “ tiền mất, tật mang” thêm sự bực tức vào người.

Người thợ sửa điều hòa thiếu chuyên nghiệp sẽ chèo kéo khách kiểm tra sửa lỗi vô lý

Việc này sẽ bắt đầu bằng việc đến muộn hơn lịch hẹn nhằm tạo tâm lý sốt ruột và vội vàng cho chủ nhà để thợ sửa điều hòa dễ bề thực hiện các hành vi gian lận. Trong quá trình sửa chữa,  họ sẽ yêu cầu chủ nhà đi lấy cho họ một thứ gì đó để phục vụ việc thay, sửa, kiểm tra điều hòa không khí. Bởi vậy, bạn đừng bất cẩn cho thợ sửa điều hòa có cơ hội tận dụng thời gian bạn vắng mặt để giả vờ thay thế, sửa chữa nhưng thực chất là chưa. Biện lý do hỏng hóc nếu chỉ bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa, người thợ sẽ không móc được túi khách hàng bởi đã có báo giá tham khảo của rất nhiều đơn vị trên thị trường. Các hỏng hóc vô lý mà người thợ sử dụng có thể là : dây đồng tiếp gas bị đứt, chất lượng hay dây đồng kém an toàn nên phải thay thế, van gas hở hoặc tấm vi mạch bị chết, tụ hỏng… Để chắc chắn lỗi, bạn cần nắm một số lỗi cơ bản của điều hòa. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết các lỗi trong bài viết rất kỹ về dịch vụ sửa điều hòa của điện lạnh Tịnh Anh để trang bị một số kiến thức cơ bản nhé.

Thợ sửa điều hòa và những lời nói dối

Người thợ sửa điều hòa có thể gian lận về chiều dài để tăng thêm tiền dây, tiền ống dẫn.

Đây được coi là chiêu trò thường áp dụng nhất khi thay ống đồng và dây dẫn. Chẳng hạn trong trường hợp bạn mua điều hòa mới về lắp đặt mà không có sẵn dây đồng dẫn gas thì thợ điều hòa sẽ mua và lắp đặt. Độ dài thực tế là 5 m, mà người thợ lại tính lớn hơn. Sự thiếu trung thực này sẽ được kiểm soát nếu bạn đo đếm kỹ khối lượng thực tế vật tư sử dụng.

Tham khảo giá cả các loại vật tư điện lạnh trên thị trường theo bảng giá sản phẩm của Điện lạnh Tịnh Anh:

https://dienlanhtinhanh.vn/danh-muc/may-vat-tu-dien-lanh/

Hiện tượng chặt chém, ăn chênh giá là biểu hiện của một người thợ sửa điều hòa thiếu chuyên nghiệp

Mua giá thấp nhưng khi lắp đặt lại hét giá rất cao nhằm hưởng tiền chênh lệch, Vì vậy để không bị hớ, hãy tham khảo kỹ lưỡng và thống nhất giá cả trước khi lắp đặt thay thế hoặc yêu cầu công ty sửa chữa điều hòa cung cấp bảng giá chính xác cho bạn. Nhiều thợ đề nghị đem máy về nhà hoặc kiểm tra thì bạn nên cân nhắc, phương án tốt nhất là sử dụng dịch vụ sửa điều hòa của một đơn vị đáng tin, thân quen, và đặt niềm tin vào họ.

Hiện tượng thợ sửa điều hòa bơm thiếu gas và cách đề phòng

Đây là mánh lới phổ biến được sử dụng nhiều nhất. Gas của điều hòa sẽ còn hoặc hết sạch chứ không phải hao hụt cần châm thêm như nhiều thợ sửa điều hòa giải thích. Khi gas bị xì hết hơi, thợ cần tìm và xử lý mối gây ra hiện tượng rò rỉ một cách triệt để , sau đó nạp lại gas. Do vậy bạn cần kiểm tra lúc bơm gas thông thường sẽ nạp tầm 10 phút, tiêu chuẩn sạc đầy gas là 0.8. Đặc biệt bạn cần giám sát quá trình bơm gas vì nếu sau khi nạp xong gas mà nối hàn xử lý một cách hời hợt thì chỉ sau một thời gian, máy lại rò rỉ gas, và bạn lại mất thêm thời gian, tiền bạc và công sức. Đó là chưa kể sự cố xảy ra trong một đêm nóng bức, bạn sẽ mất ngủ và bực tức vô cùng.

Lời khuyên của điện lạnh Tịnh Anh khi bạn thuê thợ sửa điều hòa

Đối với Điện Lạnh Tịnh Anh, phẩm chất người thợ sửa điều hòa đề cao trên hết là đức tính trung thực, đó là câu chuyện cảm hứng đầu tiên cho bất kì một cuộc phỏng vấn tuyển thợ, kỹ thuật viên nào của chúng tôi.
Lời khuyên cho các bạn là nếu điều hòa nhà bạn gặp sự cố, việc đầu tiên cần làm là tìm một đơn vị sửa điều hòa đủ chuyên nghiệp mà bạn cảm thấy có thể tin tưởng. Họ sẽ tháo tung chiếc điều hòa của bạn, làm sạch nó, hoặc nó có thể tệ hơn nếu họ không đủ kiến thức cũng như những đức tính cần có.

Gọi Điện Lạnh Tịnh Anh theo số Hotline: 056.884.888 với dịch vụ 24/7, Chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng.

 

Bài viết liên quan